Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm hãng hàng không mở 3 đường bay thẳng đến Côn Đảo

(ANTV) -  Ngay sau khi Bộ GTVT cho phép vận tải hành khách được hoạt động trở lại ở Đà Nẵng, các hãng hàng không trong nước đã bắt đầu xúc tiến, mở thêm các đường bay nội địa mới. Hãng hàng không Bamboo Airways đã mở thêm 3 đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh đến Côn Đảo.

Theo số liệu thống kê, năm 2019, Côn Đảo đón gần 400 nghìn lượt khách du lịch, tăng 37% so với năm 2018. Giai đoạn phục hồi sau cách ly xã hội do dịch Covid -19 những tháng đầu năm 2020, tần suất khai thác các chuyến bay giữa TP.HCM và Côn Đảo thuộc nhóm phục hồi nhanh nhất. Vì vậy, Bamboo Airways kỳ vọng, các đường bay mới đến Côn Đảo của hãng sẽ làm phong phú thêm sự lựa chọn của khách du lịch.

Từ 0h ngày 10/9, Bamboo Airways sẽ mở bán vé các chặng bay mới đi Côn Đảo và ngày 29/9 sẽ bắt đầu thực hiện những chuyến bay đầu tiên.

Những đường bay mới này không chỉ giúp hành khách các tỉnh phía Bắc có thể bay thẳng đến Côn Đảo mà còn tác động tích cực, kích thích thị trường du lịch sau giai đoạn căng thẳng phòng chống dịch vừa qua.

 

Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu phục hồi

“Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đang có những dấu hiệu phục hồi”. Là kết luận của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp về tình hình kinh tế- văn hóa- xã hội, quốc phòng- an ninh và thu chi ngân sách tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2020 diễn ra mới đây.

Thành phố Hồ Chí Minh đã có 40 ngày không phát hiện ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng, Đó là một tiền đề tích cực giúp kinh tế thành phố đang có những dấu hiệu khởi sắc. Các chỉ số đều tăng so với tháng 7. Cụ thể, 4 ngành công nghiệp trọng yếu trong 8 tháng vừa qua đạt tỉ lệ tăng trưởng 2,5% so với cùng kỳ, các ngành công nghiệp chủ lực tăng trưởng khá.

Tính đến 15/8, thành phố đã giải ngân gần 21.000 tỷ đồng, đạt 50, 5% kế hoạch vốn, tỷ lệ giải ngân tăng hơn 1,8 lần, vướng mắc chủ yếu là do công tác giải phóng mặt bằng ở một số quận, huyện còn chậm.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đã chốt thời gian khánh thành, khởi công nhiều công trình trọng điểm, trong đó có hầm chui An Sương, cầu thép An Phú Đông (quận 12) hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức); kiến trúc cảnh quan khu tưởng niệm liệt sĩ chiến dịch Mậu Thân năm 1968 (huyện Bình Chánh). Các công trình sẽ khởi công, gồm: Trung tâm Văn hoá Hoà Bình (quận 10); Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo; xây dựng hạ tầng kỹ thuật bến xe Miền Đông.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị cố gắng đưa tàu Metro về đến TP vào ngày 12/10 thay vì ngày 15/10 như dự kiến.

 

Thăm dò khán giả