Thứ Bảy, 10/01/2026 10:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thông tin bất ngờ trong tường trình của chị gái nữ trưởng phòng Ái Sa

(ANTV) - Liên quan đến vụ nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã dùng bằng cấp 3 của chị gái - đang công tác trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng - để học hành, thăng tiến; ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, chị gái của nữ trưởng phòng đã viết tường trình thừa nhận nữ trưởng phòng Quản trị - Văn phòng, Tỉnh ủy Đắk Lắk trên là em gái mình.

Theo ông Tiến, người liên quan là bà Trần Thị Ái Sa (SN 1973), nhân viên điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Trong bản tường trình, bà Ái Sa viết rằng, nữ trưởng phòng gây lùm xùm thời gian qua chính là em gái ruột của mình. Và em gái bà Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975), chứ không phải là Trần Thị Ngọc Thảo, như thông tin báo chí của Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Bà Sa cũng khẳng định trong bản tường trình rằng: Hiện tại và trước đây, tất cả giấy tờ quan trọng và bằng cấp bản thân đều để ở nhà mẹ đẻ. Do đó, việc em gái tên Thêm lấy bằng cấp của mình để xin việc tại Đắk Lắk là hoàn toàn không hay biết, và bà Sa không cho em gái mượn bằng cấp 3.

Cũng theo tường trình của bà Sa, sau khi nắm thông tin vụ việc qua các cơ quan báo chí, bà đã trở về nhà mẹ ruột, để lấy lại các giấy tờ, bằng cấp của mình. Về phần xác minh lý lịch Đảng của em gái, bản thân bà Sa cũng không hề biết.

Triệt xóa tụ điểm đá gà quy mô tại vùng giáp ranh

Lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp cùng các đơn vị có liên quan đã triệt xóa vào 1 tụ điểm đánh bạc tại khu đất trống thuộc ấp 5, xã Tân Thành, TP Cà Mau.

Bất ngờ đột kích vào tụ điểm trên, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 25 đối tượng đang sát phạt nhau bằng hình thức đá gà ăn tiền.

Tại hiện trường các vật chứng bị thu giữ gồm: 1 vỏ composite, 18 con gà, 4 cặp cựa sắt, 1 cân đồng hồ và số tiền trên 12 triệu đồng. Được biết, tụ điểm đá gà trên nằm tại địa bàn giáp ranh và có nhiều lối thoát trên bộ lẫn đường sông. Chính vì vậy đã thu hút nhiều đối tượng về đây đá gà ăn tiền.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm