Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 08/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin xét tuyển vào các trường Công an nhân dân

(ANTV) - Ngày 29/7 vừa qua, Bộ Công an đã công bố kết quả kì thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022 và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Năm đầu tiên tổ chức nên kì thi này nhận được sự quan tâm của xã hội, thí sinh và các bậc phụ huynh. 

Tra cứu điểm thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022

 

Với việc tổ chức bài thi đánh giá năng lực nên cách tính điểm xét tuyển, điểm sàn vào các trường Công an nhân dân sẽ có nhiều điểm khác biệt so với những năm trước.

Vấn đề chính sách hôm nay có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an về vấn đề này:

 

Xây dựng Nghị quyết về đấu giá biển số xe

Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số ôtô thông qua đấu giá. Dự thảo quy định, biển số được đưa ra đấu giá là biển ôtô nền màu trắng, chữ và số màu đen trong kho biển số chưa được đăng ký mà công an dự kiến cấp mới theo từng tháng, quý, 6 tháng hoặc một năm.

Việc này không áp dụng với biển số cấp cho xe mua sắm từ ngân sách Nhà nước, xe của quân đội sử dụng vào mục đích quốc phòng, xe của doanh nghiệp quân đội làm kinh tế, xe của tổ chức doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao.

 

Từ 1/9, gửi hàng trên xe khách phải cung cấp ít nhất 5 thông tin

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 47/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Theo đó, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe (nếu có) khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô (người gửi hàng hoá không đi theo xe) phải yêu cầu người gửi cung cấp đầy đủ, chính xác 5 thông tin gồm: tên hàng hóa, họ và tên, địa chỉ, số CMND/CCCD, số điện thoại liên hệ của người gửi và người nhận. Đối với cân nặng hàng hóa có thể yêu cầu hoặc không. Nghị định này có hiệu lực từ 1/9/2022.

TP Hồ Chí Minh: 100% cơ sở y tế khám, chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chip trước ngày 10/8

100% cơ sở y tế khám, chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chip là mục tiêu của TP Hồ Chí Minh trước ngày 10/8 năm nay. Việc này nhằm thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đẩy mạnh sử dụng CCCD gắn chip trong khám, chữa bệnh BHYT. Qua đó, từng bước thay thế thẻ BHYT trên cơ sở tích hợp các thông tin, giấy tờ cá nhân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Quá trình tích hợp này giúp xác định lịch sử khám, chữa bệnh. Thông tin các lần khám trước đó sẽ lưu lại trên hệ thống máy tính, như một hồ sơ bệnh án điện tử thu nhỏ. Tuy nhiên, BHXH Việt Nam lưu ý, do việc xác thực thông tin công dân giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đang hoàn thiện, nên người dân khi đi khám, chữa bệnh lần đầu nên mang theo thẻ BHYT kèm giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc điện thoại thông minh có tích hợp ứng dụng VssID.

Thăm dò khán giả