Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 5, 30/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu hủy 58 tấn chân gà tại Điện Biên

(ANTV) - 2 container chân gà đông lạnh với tổng trọng lượng 58 tấn vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên tiến hành tiêu hủy vào ngày 29/5.

Số hàng trên thuộc sở hữu của công ty TNHH HUHUI Thương mại quốc tế. Trong quá trình vận chuyển thực hiện tái xuất hàng hóa qua lối mở A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, công ty đã thực hiện không bảo đảm an toàn nên đã bị tồn đọng, hư hỏng và có dấu hiệu bị phân hủy, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của nhân dân trên địa bàn.

Sau khi nắm được thông tin trên, UBND tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các sở, ban, ngành và các lực lượng vũ trang tiến hành phối hợp với Công ty TNHH HUHUI xử lý tiêu hủy số hàng nêu trên.

Đắk Nông công bố xuất hiện dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn
 

Sáng 29/5, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết, một ổ dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện trên địa bàn.

Theo đó, vào ngày 15-5, đàn lợn của hộ gia đình Phạm Văn Thuyết (trú tại thôn Easnô, xã Đắk D’rồ, huyện Krông Nô) có 11 con có nhiều biểu hiện bất thường nên gia đình đã báo cho cơ quan quản lý thú y lấy mẫu đi xét nghiệm. Tiếp đó, đến ngày 21-5, 4 con lợn nái của hộ gia đình ông Lê Văn Quyền (trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô) bỗng nhiên bị nhiếm bệnh rồi chết. Ngày 22-5, một con lợn nái của gia đình ông Phạm Đức Lan (trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Đắk Mâm) cũng bị ốm rồi lăn ra chết.
 
Ngay sau khi liên tiếp xảy ra sự việc trên, cơ quan quản lý thú ý của tỉnh đã tiến hành lấy mẫu đi xét nghiệm. Theo kết quả cho thấy, cả 3 trường hợp có lợn ốm, chết đều có mẫu xét nghiệm dương tính với dịch tả lợn châu Phi.
BT
Thăm dò khán giả