Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy thi thể hai du khách mất tích khi tắm biển tại Bình Thuận

(ANTV) - Ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) chiều 12/8 cho biết, đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân mất tích khi tắm biển tại Khu du lịch Đất Lành, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận vào chiều ngày 10/8.

 

Cụ thể, khoảng 17 giờ hôm  nay, người dân xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam phát hiện thi thể anh Hồ Duy Phương, 27 tuổi, trú tại Quảng Nam dạt vào bờ biển nên trình báo cơ quan chức năng. Khu vực phát hiện thấy thi thể anh Phương cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 10 km. Cùng thời điểm này, người dân cũng tìm thấy thi thể anh Mai Hữu Thoại, 26 tuổi, trú tại Long An tại khu vực biển Tam Tân, thuộc xã Tân Tiến, thị xã La Gi gần hiện trường xảy ra vụ việc. Gia đình các nạn nhân đã nhận dạng người thân, đang làm thủ tục đưa thi thể về nhà lo hậu sự.

Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 10/8, tại Khu du lịch Đất Lành, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận, một số du khách thuộc đoàn du lịch do Công ty Srithai Bình Dương tổ chức nghỉ dưỡng tại đây đã xuống biển tắm và bị nước cuốn trôi. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được 10 người lên bờ, 2 người bị sóng biển cuốn trôi mất tích. Ngay sau khi sơ cứu ban đầu, Khu du lịch Đất Lành phối hợp cùng UBND xã Tân Tiến đưa những người bị nạn đến Bệnh viện thị xã La Gi cấp cứu. Dù tận tình cứu chữa nhưng các bác sỹ chỉ cứu sống được 6 người, 4 người không qua khỏi.

Khẩn trương làm rõ vụ việc du khách Việt mất tích ở Anh

Liên quan đến vụ việc du khách Lê Thị Diệu Linh, sinh 2003, quê Quảng Bình được báo là mất tích khi đi mua sắm tại thành phố York (Anh) vào ngày 6/8, chiều nay (12/8), Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đã có buổi làm việc với đại diện Công ty du lịch Travel Plus Vietnam có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tại buổi làm việc, bên cạnh tường trình vụ việc và cung cấp những báo cáo liên quan, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị Công ty du lịch Travel Plus Vietnam bổ sung thêm một số hồ sơ và thông tin theo đúng quy định để phục vụ công tác xác minh vụ việc. Cơ quan chức năng thành phố cũng đang nỗ lực liên hệ với gia đình người mất tích để thu thập thêm thông tin và có kết luận về vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Việc khách du lịch Việt Nam “mất tích” là trường hợp rất hi hữu. Cảnh sát Anh đang tích cực tìm kiếm và sẽ thông báo với Cục Xuất Nhập cảnh của Việt Nam khi có thông tin. Khi xác định được thân nhân sẽ phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam để đưa về nước. Theo luật pháp Anh, người mất tích ở đâu sẽ do cảnh sát khu vực đó điều tra. Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi nếu chưa xác định chính xác thân nhân sẽ được gửi vào các trung tâm bảo trợ xã hội trong thời gian chờ xác minh.

BT
Thăm dò khán giả