Thứ Ba, 13/01/2026 07:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tín hiệu tích cực từ mô hình trạm y tế lưu động

(ANTV) -Sau gần 1 tháng triển khai mô hình trạm y tế lưu động, đến nay, mô hình này đang cho thấy hiệu quả tích cực trong công tác chăm lo, khám chữa bệnh các trường hợp F0 điều trị tại nhà, góp phần giảm áp lực cho các bệnh viện điều trị covid-19 tại Tp.HCM.

 Trong khi TP.HCM đang tổ chức các Trạm y tế lưu động thì tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, mô hình “lấy mẫu tận nhà dân”, thay vì tổ chức lấy mẫu tập trung như trước đây đang được thí điểm.    Trung bình mỗi ngày, mỗi đội lấy lưu động như thế này sẽ lấy được khoảng 200 mẫu, ít hơn khoảng 150 mẫu so với việc lấy mẫu tập trung như trước đây. Nhưng bù lại, với hình thức đi lấy mẫu tận hộ gia đình sẽ đảm bảo việc tầm soát diện rộng đạt hiệu quả cao, đảm bảo tất cả người dân đều tham gia lấy mẫu, tất cả F0 sẽ được bóc tách ra khỏi cộng đồng và F1 được đưa đi cách ly tập trung; đồng thời đảm bảo giãn cách, hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo. Mặc dù việc nhân viên y tế đi tận nhà để lấy mẫu sẽ vất vả, khó khăn hơn, trong khi địa bàn Long Hải khá rộng, đông dân cư, nhiều tuyến hẻm nhỏ, tuy nhiên hầu hết các thành viên trong các tổ lấy mẫu đều cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ và họ đặt sự an toàn và sức khỏe của người dân lên hang đầu. Việc tổ chức lấy mẫu theo mô hình này tuy mới triển khai trong vài ngày, nhưng đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân địa phương, đồng thời mô hình này cũng tạo được hiệu ứng tốt trên mạng xã hội với nhiều lượt chia sẻ, lượt thích cùng với nhiều bình luận thể hiện sự đồng thuận, ủng hộ cao trong nhân dân.   

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm