Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 4, 16/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng xe máy đi vào đại lộ Thăng Long

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng người điều khiển mô-tô, xe máy ngang nhiên lưu thông vào làn cao tốc dành cho ô tô xuất hiện nhiều trên tuyến đại lộ Thăng Long.

 
Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông trên toàn tuyến. Măc dù đã có không ít cảnh báo cũng như những vụ TNGT nghiêm trọng nhưng dường như đấy vẫn là chưa đủ đối với người tham gia giao thông. Tiện lợi được chút ít nhưng nếu xảy ra thì hậu quả khó mà lường trước được.  
 
Đầu trần không đội mũ bảo hiểm đi vào làn cao tốc của Đại lộ Thăng Long. Thậm chí là đi xe máy "kẹp" ba. Hay chạy tốc độ cao ở giữa làn đường dành cho ô tô có tốc độ tối đa lên đến 100km/h... là những hình ảnh khá phổ biến tại đại lộ Thăng Long trong những ngày vừa qua.
 
Đó là những lời biện minh quen thuộc mà người vi phạm đưa ra để lí giải cho hành động của mình…Tuy nhiên, có những trường hợp bất chấp tất cả quay đầu bỏ chạy như thế này. Thực tế, thời gian gần đây đã không ít các vụ TNGT xảy ra trên tuyến ĐL Thăng Long mà nguyên nhân do xe máy đi vào làn ô tô. Mặc dù Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng này tuy nhiên chỉ cần vắng bong lực lượng chức năng là vi phạm lại xảy ra.
 
Với hành vi vi phạm "Điều khiển xe đi vào đường cao tốc", người vi phạm sẽ bị phạt tiền 2,5 triệu đồng; ngoài ra, còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước giấy phép lái xe 4 tháng và tạm giữ xe máy đến 7 ngày.
 
Chỉ trong 5 ngày từ ngày 9/6 đến nay, Đội CSGT số 6 và Đội CSGT số 11 đã xử lý đến 67 trường hợp xe gắn máy đi vào cao tốc. Tai nạn giao thông sẽ xảy đến bất cứ lúc nào nếu như những vi phạm như thế này vẫn còn tái diễn.
 
 
Thăm dò khán giả