Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 5, 26/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TPHCM: Kiên quyết xử lý xe chiếm dụng vỉa hè

(ANTV) -Thời gian qua, người dân ở TPHCM bức xúc vì tình trạng bãi giữ xe chiếm trọn vỉa hè xung quanh các bệnh viện, để đi bộ qua những khu vực này họ buộc phải đi xuống lòng đường. Điều này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện khi tránh, né. Trước thực trạng trên, Sở GTVT đề nghị UBND một số quận và đơn vị chức năng kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cho người dân.

Tại bãi giữ xe nằm trước bệnh viện Răng Hàm Mặt, đường Trần Hưng Đạo, quận 1. Nhìn vào bãi xe với hàng rào chắn, kiến cố, kỹ càng như thế này, nhiều người sẽ lầm tưởng vỉa hè này thuộc quyền sử dụng hoặc đã được cơ quan chức năng cấp phép dịch vụ bãi giữ xe.
 
Thực tế thì không đơn vị nào cấp phép cho hoạt động như thế. Không chỉ ở đây, hàng loạt điểm giữ xe ở Bệnh viện khu vực trung tâm thành phố như bệnh viện mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Hùng Vương… tình trạng chiếm dụng vỉa hè, khiến người dân phải đi bộ dưới lòng đường cũng đang gây bức xúc trong dư luận.
 
Trước tình trạng trên, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã ra "tối hậu thư" đối với các bãi giữ xe đang bao vây nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn, thế nhưng hơn 1 tuần trôi qua, những bãi xe này vẫn tiếp tục duy trì hoạt động. Hiện các lực lượng năng vẫn đang tiếp tục kiểm tra, ghi nhận để có phương án xử lý kiên quyết hơn.
 
Hiện thành phố cho phép làm bãi xe tạm trên vỉa hè của hơn 100 tuyến đường và phải chừa lại ít nhất 1,5 m bề rộng để dành cho người đi bộ. Liên quan đến việc giải quyết tình trạng các bãi giữ xe chiếm vỉa hè, Sở Giao thông vận tải thành phố đã có văn bản đề nghị UBND các quận 1, 3, 4, 5, 6, 10 và 11 chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ ngay các hàng rào bố trí trên vỉa hè gây cản trở người đi bộ, người khuyết tật lưu thông. Đồng thời phải hoàn trả vỉa hè theo nguyên trạng. 
Thăm dò khán giả