Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Chủ Nhật, 20/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Cần Thơ đồng hành cùng chiến dịch 90 ngày đêm

(ANTV) -Công trình “Tuổi trẻ công an thành phố Cần Thơ xung kích trong thực hiện Đề án 06, phát triển ứng dụng về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” vừa được Đoàn thanh niên Công an Cần Thơ triển khai với mục tiêu phải hoàn thành trong 90 ngày đêm.

 
Bà Phạm Thị Gương ấp G1, xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ năm nay đã 72 tuổi. Con cái đi làm ăn xa, tuổi đã cao lại không có người đưa đón nên khi thấy lực lượng đoàn viên thanh niên công an thành phố Cần thơ đến tặng nhà hỗ trợ làm căn cước công dân  gắn chíp, bà rất vui mừng và cảm thấy đây là việc làm có ý nghĩa.
 
Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh là xã vùng sâu của thành phố Cần Thơ, cách trung tâm thành phố gần 90km, cư dân sinh sống trên địa bàn xã có 99.98% là người theo đạo Công giáo. Công trình của Đoàn thanh niên Công an thành phố Cần Thơ triển khai tại xã đã góp phần hỗ trợ công an xã hoàn tất việc cấp CCCD gắn chip, tạo lập tài khoản định danh cá nhân cho người cao tuổi, người yếu thế, bà con giáo dân, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 
Thượng úy Nguyễn Thanh Thái, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an TP. Cần Thơ cho biết, đoàn thanh niên Công an thành phố đã xây dựng công trình thanh niên là tuổi trẻ Công an Cần Thơ chung sức thực hiện Đề án 06. Qua thời thời gian thực hiện thì tập thể cán bộ đoàn của Công an thành phố là luôn ra sức không ngại khó khăn nhất là ngày, đêm để hoàn thành tốt cái chỉ tiêu Đề án 06 triển khai. Trong thời gian tới thì đoàn thanh niên Công an thành phố cũng sẽ tiếp tục ra sức là tuyên truyền về cái đề án 06 mang lại hiệu quả cho người dân. Bên cạnh đó tôi cũng hướng dẫn người dân là cài đặt cái phần mềm định danh điện tử trên điện thoại từ đó là giúp người dân, hướng dẫn người dân trong công tác sử dụng 25 dịch vụ công trên Cổng quốc gia.
 
Theo kế hoạch, Đoàn thanh niên Công an thành phố Cần Thơ thành lập 2 tổ làm thẻ CCCD cho người dân, 1 tổ đặt tại trụ sở Công an xã và 1 tổ lưu động tại nhà thờ giáo họ Kim Anh ấp G1, xã Thạnh An và đến tận nhà cấp CCCD cho người già, bệnh tật, đi lại khó khăn.
 
Đại úy Đặng Hoàng Luân, Trưởng Công an  xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ cho biết, thường xuyên tuyên truyền vận động cho người dân trên địa bàn ấp, địa bàn xã là thực hiện trước mắt là làm  căn cước công dân gắn chip để cuối năm ngày 31/12 sẽ bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú. Thực hiện chiến dịch 90 ngày đêm thì điều tra cơ bản thì công an xã cũng đã hoàn thành hiện tại thì cái số liệu cấp căn cước công dân của người dân là được cấp khoảng 82 %.
 
Tại xã Thạnh An, những trường hợp người già, bệnh tật, người đi lại khó khăn phần lớn là xa trung tâm xã. Có hộ nằm heo hút trong ruộng, vườn, nhưng vì trách nhiệm, nghĩa vụ... tất cả không ngại xa gần, sớm tối mà đến tận nhà làm. Tùy theo mỗi trường hợp đối chiếu thông tin, lấy vân tay, chụp ảnh chiếm thời gian khác nhau, nhưng từng cán bộ đều cố gắng, nỗ lực để làm thủ tục cấp cho người dân nhanh nhất, hiệu quả nhất.
 
Công trình được thực hiện trên địa bàn thành phố Cần Thơ và duy trì trong suốt thời gian thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Công trình thanh niên này đã mang lại hiệu quả thiết thực, không chỉ giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho các cụ già yếu, đi lại khó khăn, mà còn  tạo được niềm tin, sự ủng hộ của người dân trên địa bàn. Thể hiện tính nhân văn, tinh thần trách nhiệm cộng đồng, tạo sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an Cần Thơ với nhân dân cùng vượt qua khó khăn để làm tốt nhiệm vụ mà nhà nước đã giao phó.
Thăm dò khán giả