Thứ Năm, 08/06/2023 12:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ tiêm cho người dưới 18 tuổi: Kỷ luật Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt

(ANTV) - Tối ngày 18/9, ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Ông Hải bị kỷ luật do vi phạm quy định về tổ chức triển khai tiêm chủng vaccine không đúng quy định, khi triển khai tiêm cho người dưới 18 tuổi ở quận Thốt Nốt. Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, gây dư luận xấu trong cán bộ, công viên chức và nhân dân, làm giảm uy tín đơn vị công tác.

Trước đó vào ngày 13/9, trên mạng xã hội xôn xao về trường hợp 13 tuổi, cháu của cán bộ y tế phường đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer. Ngoài trường hợp này, UBND quận xác minh còn có hai trường hợp khác. Sau đó báo chí tiếp tục phát hiện thêm danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi ở quận Thốt Nốt đã được tiêm vaccine, không đúng với hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo kết quả thanh tra của Sở Y tế, danh sách “57 trẻ dưới 18 tuổi” ở quận Thốt Nốt đã tiêm vaccine là đúng. Sở Y tế sau đó đã đình chỉ công tác với ông Hải, việc điều hành Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt được phân công cho một phó giám đốc khác phụ trách. Ông Trịnh Minh Thắng, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với những người có liên quan. Sức khỏe của các trẻ dưới 18 tuổi đã tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 đều ổn định./.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm