Thứ Năm, 25/12/2025 10:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vùng lũ Trà Ka cần lắm những cây cầu

(ANTV) - Sau cơn bão số 9, những cây cầu dân sinh tại xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã bị trôi theo dòng nước lũ. Bà con nơi đây đã tạm thời bắt những cây cầu tạm để di chuyển qua sông nhưng là di chuyển trong nơm nớp lo sợ bởi những cây cầu này không hề có sự chắc chắn và an toàn. Hơn bao giờ hết, bà con nơi đây đang cần lắm những cây cầu kiên cố.

Con đường đến trường của các em học sinh xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Cơn bão số 9 vừa qua đã khiến cho hầu hết các tuyến đường nơi đây bị sạt lở nghiêm trọng, những cây cầu dân sinh đã trôi theo dòng nước lũ. Các em chỉ có thể men theo bờ đá, bám lấy những thanh tre mỏng manh như thế này để giữ an toàn.

Những cây cầu dựng tạm sau lũ để người dân có thể qua lại hai bên sông. Chỉ có những tấm ván sơ sài, vài thân tre được buộc lại bởi những sợi dây thừng. Nhưng chúng chỉ có thể sử dụng được khi trời nắng ráo, khi nước lên, hầu như cả khu vực này đều bị cô lập.

Cây cầu treo duy nhất ở đây có thể lưu thông khi nước lớn cũng đã hư hỏng từ lâu. Để dựng lại nhà sau bão lũ, bà con đều phải gùi, cõng tôn từ trung tâm xã về. Hơn bao giờ hết, người dân nơi đây đang cần lắm những cây cầu kiên cố.

Ước mơ có được những cây cầu kiên cố để thay thế những cây cầu tạm là hoàn toàn chính đáng. Có cầu, không chỉ đáp ứng nhu cầu phục vụ đi lại, sinh hoạt hàng ngày của bà con được thuận tiện hơn mà nó còn góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tin mới nhất

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm