Động đất gây thương vong tại miền Nam Mexico
(ANTV) - Chính quyền địa phương thông báo 2 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau trận động đất 6,5 độ rích te xảy ra ở miền Nam Mexico hôm 2/1.
(ANTV) - Một thanh niên liều lĩnh lái xe máy bằng chân rồi dùng tay đánh đàn trên Quốc lộ 1 (đoạn qua TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Chiều 3-9, Trạm CSGT Suối Tre thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang xác minh làm rõ đoạn clip trên
Theo clip ghi lại, nam thanh niên đội mũ bảo hiểm và ôm cây đàn đi xe máy trên Quốc lộ 1A, đoạn từ TP Long Khánh và ngã 3 Cua Heo. Sau đó, bất ngờ thanh niên này bỏ tay lái, 2 tay ôm đàn vừa đánh vừa hát.
Theo tìm hiểu, thanh niên này đang sinh sống tại TP Long Khánh, bán bánh kẹo tại các quán nhậu ở khu vực trung tâm thành phố.
Hiện lực lượng chức năng đã xác minh được danh tính thanh niên trên và sẽ mời lên xử lý theo quy định của pháp luật.
Lào Cai: Khẩn trương tìm kiếm trẻ bị mất tích do lũ cuốn khi qua suối
Ngày 3/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cùng với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang phối hợp khẩn trương tìm kiếm một nạn nhân bị mất tích do lũ cuốn khi đi qua khu suối thuộc thôn Thèn Phùng, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà. Được biết nạn nhân lúc đó đang Trên đường đi chăn trâu về, khi đi qua suối, bất ngờ nước dâng cao và bị cuốn trôi.
Khoảng 16 giờ 30 ngày 2/9, 2 em nhỏ người dân tộc Mông (sinh năm 2013) và (sinh năm 2015) trú tại Thôn Thèn Phùng, xã Cốc Ly đi chăn trâu về và đi qua suối. Bất ngờ nước dâng cao cuốn trôi em nhỏ sinh năm 2015 tại khu suối thuộc thôn Thèn Phùng.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm người mất tích. Đến 17 giờ ngày hôm nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân. Các lực lượng cứu hộ và người dân địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm.
(ANTV) - Chính quyền địa phương thông báo 2 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau trận động đất 6,5 độ rích te xảy ra ở miền Nam Mexico hôm 2/1.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Tehran và Washington đã bị đẩy lên nấc thang mới khi giới lãnh đạo Iran đưa ra những cảnh báo đanh thép, khẳng định an ninh quốc gia là “lằn ranh đỏ” trước những tuyên bố sẵn sàng can thiệp từ phía Mỹ.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố quân đội Nga không tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào trong phạm vi thành phố Kharkov, đồng thời cho rằng các cáo buộc liên quan là không đúng sự thật và mang động cơ chính trị.
(ANTV) - Ngày 8/2 tới đây sẽ là thời điểm mang tính bước ngoặt đối với nền chính trị Thái Lan, khi cử tri xứ sở Chùa Vàng sẽ đi bỏ phiếu tổng tuyển cử và trưng cầu ý dân về việc soạn thảo Hiến pháp mới.
(ANTV) - Ngựa là một trong 12 con giáp theo lịch âm truyền thống của người phương đông. Bắt nguồn từ triết học cổ đại và tín ngưỡng văn hóa, 12 con giáp sẽ có ảnh hưởng đến cách hiểu về năm mới, từ kỳ vọng cá nhân đến kế hoạch kinh doanh. Tết Nguyên Đán sẽ bắt đầu vào ngày 17/2. Tại Trung Quốc, môn thể thao cưỡi ngựa được kì vọng sẽ được yêu thích nhiều hơn trong năm mới.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.