Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 5, 01/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND

(ANTV) - Chiều 30/11, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Công an tổ chức Hội nghị công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND năm 2022. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ; các đồng chí được bốc thăm ngẫu nhiên để tiến hành xác minh tài sản, thu nhập.

Thực hiện Quyết định số 8726 ngày 21/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND thuộc thẩm quyền của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an, ngày 25/11/2022, Thanh tra Bộ Công tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương. Kết quả bốc thăm đã lựa chọn 14 đồng chí trưởng phòng và tương đương trực thuộc 7 đơn vị trực thuộc Bộ.

Tại hội nghị, Thanh tra Bộ Công an đã công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 đối với 14 đồng chí thuộc diện tiến hành; quyết định thành lập Tổ xác minh gồm 7 đồng chí, có nhiệm vụ tiến hành các hoạt động kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung kê khai.

Phát biểu tại hội nghị công bố quyết định, Trung tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ - Người đứng đầu cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an khẳng định, đây là lần đầu tiên Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an tiến hành xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định 130 của Chính phủ. Đây cũng là việc làm thường xuyên hàng năm của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an trên cơ sở kế hoạch chung đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Để Tổ xác minh thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch, Thanh tra Bộ đề nghị lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo phối hợp kịp thời, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu có liên quan để phục vụ việc xác minh; chỉ đạo các đồng chí được bốc thăm ngẫu nhiên kịp thời báo cáo, cung cấp tài liệu cho Tổ xác minh bảo đảm theo quy trình. Đối với những người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 cần khẩn trương cung cấp đầy đủ, rõ ràng tài liệu, giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản, thu nhập đã kê khai; giải trình biến động tài sản giữa các kỳ nếu có.

Theo kế hoạch, Tổ xác minh phân công thành 2 nhóm công tác thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, phạm vi xác minh từ bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu đến bản kê khai tài sản, thu nhập hàng năm (năm 2021) của người được lựa chọn; thời hạn xác minh là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định.

BT
Thăm dò khán giả