Thứ sáu, ngày 21/01/2022 - 10:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Thứ 6, 17/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện 2 chùm ca bệnh chưa xác định nguồn lây ở vựa sầu riêng

(ANTV) - Liên tiếp trong 2 ngày 15 và 16/9, tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 43 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến 2 vựa thu mua sầu riêng và chưa xác định được nguồn lây.

Trong 43 trường hợp dương tính lây nhiễm trong cộng đồng này thì có 39 người đã có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, còn 4 trường hợp test nhanh kháng nguyên dương tính và hiện đang chờ kết quả xét nghiệm PCR. Các trường hợp mắc bệnh này đều chưa xác định được nguồn lây và liên quan đến 2 chùm ca bệnh phức tạp ở 2 vựa thu mua sầu riêng tại phường Đạt Hiếu và phường An Bình của thị xã Buôn Hồ.

Tính đến sáng nay, 17/9, toàn tỉnh Đắk Lắk tiếp tục ghi nhận thêm 46 ca mắc Covid-19, trong đó có 27 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch thứ tư ở tỉnh này lên 1.519 ca.

Hà Nội: Sau 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND TP đến ngày 21/9 xác định các điểm cách ly, phong toả để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ

Cụ thể, sau ngày 21/9, cần có xem xét, đánh giá tổng thể về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dự báo về nguy cơ của ngành chuyên môn, phối hợp và thống nhất phương án với các tỉnh, thành phố lân cận, tham khảo ý kiến của các cơ quan Trung ương để có phương án cụ thể đối với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới trên quan điểm thận trọng, nới lỏng nhưng phải bảo đảm kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất đối với các điểm đang thực hiện cách ly, phong tỏa. Đồng thời, thường xuyên có sự điều chỉnh linh hoạt, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi mở cửa hoạt động kinh danh trở lại phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch, khuyến khích bán hàng mang về, đặc biệt phải có mã QR  để 100% khách hàng thực hiện quét mã phục vụ công tác khai báo, truy vết bảo đảm phòng, chống dịch.

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả