Thứ Tư, 29/04/2026 12:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Bình Dương: Truy nã đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Công an huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định truy nã số 805 ngày 20/7/2024 đối với đối tượng Nguyễn Thị Hồng Châu sn 1968, HKTT tại Ấp Tân Tiến, xã Phước Sang, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hành vi áp dụng các hình thức, thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 06 tháng đến tù chung thân, bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

- Bên cạnh đó, Công an huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương còn ra quyết định truy nã số 05 ngày 10/8/2019 đối với đối tượng Bùi Văn Hùng sinh năm 1989, HKTT tại 99/1 ấp An Bình, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng về tội Trộm cắp tài sản

Theo Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Trộm cắp tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm, phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

- Còn về tội Đánh bạc, Công an TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng

+ Đối tượng Võ Văn Sỉ sinh năm 1966, HKTT tại Khóm Trung Hưng, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

+ Và đối tượng Đặng Văn Bình sinh năm 1990, HKTT tại Ấp 2, xã An Xuyên, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau

Theo Điều 321 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Đánh bạc có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 07 năm, bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

Số máy đường dây nóng của Cơ quan CSĐT Bộ Công an: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 luôn sẵn ien tiếp nhận mọi thông tin phát hiện hoặc có ien quan đến các đối tượng trên, quý vị nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Mọi thông tin cá nhân của quý vị sẽ được bảo mật và sẽ có phần thưởng cho những thông tin có giá trị. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng. Tuyệt đối không nên có những hành động truy đuổi hay bắt giữ các đối tượng khi chưa có sự can thiệp của lực lượng Công an để bảo đảm an toàn, đó là điều quý vị cần hết sức lưu ý.

Lệnh truy nã do Truyền hình CAND và Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng Đảng từ thực tiễn

Xây dựng Đảng từ thực tiễn

Chính trị 29/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh nhiều biến động, thách thức an ninh nội địa ngày càng phức tạp, khó nhận diện. Điều đó đòi hỏi người làm công tác an ninh không chỉ bản lĩnh, nhạy bén, mà còn phải bám sát thực tế, hiểu đúng thực tế và hành động từ thực tế. Từ khi thành lập đến nay, lực lượng An ninh nội địa vẫn lặng lẽ bám địa bàn, nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

Phát hiện cơ sở kem trộn '3 không" ở Cần Thơ

Phát hiện cơ sở kem trộn '3 không" ở Cần Thơ

Pháp luật 29/04/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Thạnh An (TP Cần Thơ), đơn vị vừa phối hợp Đội Quản lý thị trường số 4 kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất “kem trộn” trên địa bàn, phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng.

Sơn La nỗ lực xây dựng xã, phường không ma túy

Sơn La nỗ lực xây dựng xã, phường không ma túy

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Mảnh đất biên cương Tây Bắc từng là một trong những điểm nóng về ma túy của cả nước. Thế nhưng, với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, tỉnh Sơn La đang từng bước kéo giảm số người nghiện, hướng tới mục tiêu xây dựng những xã, phường không ma túy.

Giữ an ninh từ sớm, từ xa trên không gian mạng

Giữ an ninh từ sớm, từ xa trên không gian mạng

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 không chỉ là cao điểm của các hoạt động du lịch, mà còn là thời điểm gia tăng các luồng thông tin trên không gian mạng. Lợi dụng điều này, các đối tượng xấu có thể tung tin giả, thông tin sai sự thật, thậm chí thực hiện các hành vi lừa đảo. Trước tình hình đó, lực lượng an ninh mạng đã tăng cường rà soát, giám sát chặt chẽ không gian mạng góp phần giữ vững an ninh từ sớm, từ xa trên không gian mạng.

Ukraine liên tiếp không kích hạ tầng năng lượng Nga

Ukraine liên tiếp không kích hạ tầng năng lượng Nga

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Nhà máy lọc dầu Tuapse của Nga vừa hứng chịu 3 đợt tập kích liên tiếp bằng UAV từ Ukraine, khiến hỏa hoạn bùng phát dữ dội. Đòn đánh phá hủy hàng chục bể chứa nhiên liệu, gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống hậu cần và đe dọa thảm họa môi trường tại khu vực.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 29/04/2026

(ANTV) - Bài báo “Cẩn trọng khi đăng ký ngành ‘hot’” trên Báo Đại Đoàn Kết đề cập xu hướng thí sinh chạy theo các ngành đang “nóng” như công nghệ, AI, y dược… Đồng thời cho rằng, ngành “hot” không đồng nghĩa ai cũng phù hợp và có thể thành công trong những lĩnh vực này. Thông tin được đăng tải trên báo Đại Đoàn Kết số ra ngày hôm nay.

Eo biển Hormuz vẫn “nóng”, hàng nghìn thuỷ thủ mắc kẹt

Eo biển Hormuz vẫn “nóng”, hàng nghìn thuỷ thủ mắc kẹt

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Phiên thảo luận đặc biệt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về an ninh các tuyến hàng hải diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, khiến hàng chục nghìn thủy thủ mắc kẹt tại eo biển Hormuz và đối mặt với nguy cơ mất an toàn cùng tình trạng kiệt sức kéo dài.

Xem thêm