Thứ Ba, 21/04/2026 01:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Đối tượng truy nã bị bắt giữ sau gần 20 năm lẩn trốn

(ANTV) - Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an thành phố Lạng Sơn tiến hành bắt giữ đối tượng có lệnh truy nã Đào Văn Hà, sinh năm 1975, trú phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Đào Văn Hà là đối tượng có lệnh truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào ngày 20/8/2005, Trong một bữa nhậu thì giữa Hà và anh Nguyễn Văn Ân, sinh năm 1975 xảy ra mâu thuẫn.

Do còn bực tức trong lòng, đến chiều cùng ngày, Hà rủ một người bạn mang theo hung khí tìm anh Ân để giải quyết mâu thuẫn, đối tượng đã dùng dao chém gây thương tích 33% cho nạn nhân rồi bỏ trốn.

Đào Văn Hà bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang ra quyết định khởi tố, tạm giam nhưng không đến trình diện. Đến ngày 25/12/2005, Hà bị ra quyết định truy nã về tội cố ý gây thương tích và bỏ trốn gần 20 năm cho đến khi bị bắt.

Hải Dương: Khởi tố nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng

14 bị can bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương khởi tố để điều tra về hành vi “thông chốt kiểm tra nồng độ cồn”, gây rối trật tự công cộng.

Tối ngày 16/10, nhóm gồm 14 thanh, thiếu niên điều khiển xe máy dàn hàng ngang phóng nhanh, lạng lách đánh võng, hò hét, không chấp hành mệnh lệnh của lực lượng chức năng khi đi qua chốt kiểm tra nồng độ cồn của công an huyện Thanh Hà, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Cơ quan công an đã xác minh làm rõ các đối tượng sinh khoảng từ năm 2005 đến năm 2007, đều ở huyện Thanh Hà, nhóm này đã rủ nhau đến chốt kiểm soát nồng độ cồn để gây rối trật tự công cộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

 Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.

Xem thêm