Thứ Tư, 19/11/2025 21:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

"Bên trong vỏ kén vàng" - Chỗ đứng cho phim nghệ thuật tại Việt Nam

(ANTV) - Bộ phim “Bên trong vỏ kén vàng” đã có những suất chiếu tại quê nhà Việt Nam sau khi nhận giải thưởng danh giá tại liên hoan phim Cannes. Sự đón nhận của khán giả trong nước với tác phẩm này phần nào cho thấy chỗ đứng nhất định của dòng phim nghệ thuật tại thị trường Việt Nam.

Phim “Bên trong vỏ kén vàng” kể về Thiện đưa hài cốt người chị dâu tên Hạnh về quê sau một tai nạn xe máy. Đồng thời, anh phải nuôi dưỡng Đạo - con trai của Hạnh. Sau đám tang, Thiện bắt đầu nhớ lại những kỷ niệm trong quá khứ, nơi tuổi trẻ và tình yêu của anh lặng lẽ trôi qua.

Đây là dự án phim độc lập của đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân. Ekip trải qua 4 năm vừa gọi vốn vừa sản xuất, cũng như dốc sức tập luyện để mang lại những cảnh quay đáp ứng đúng ý đồ nghệ thuật.

Ở bất kỳ thị trường chiếu rạp nào, dòng phim độc lập và phim nghệ thuật vốn kén khán giả, bởi tiết tấu và dụng ý nghệ thuật không dễ theo dõi. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng chảy ngầm mạnh mẽ phục vụ nhóm đối tượng khán giả nhất định.

Năm 2022, bộ phim “Đêm tối rực rỡ” – một dự án phim độc lập bất ngờ được đón nhận với doanh thu khả quan, gặt hái nhiều giải thưởng nghệ thuật uy tín. Và đến nay, những sự kiện ra mắt phim “Tro tàn rực rỡ” và “Bên trong vỏ kén vàng” một cách độc lập hoặc hỗ trợ giới thiệu trong các liên hoan, cuộc thi đã thể hiện sự quan tâm của các nhà phát hành đối với thể loại đặc thù này.

Đánh giá hiện nay, Việt Nam có một thế hệ sản xuất phim trẻ tài năng, hoà nhập với thế giới từ góc độ ngôn ngữ, văn hoá và năng lực. Bằng chứng rõ ràng nhất là nhiều dự án phim đầu tay của các nhà làm phim trẻ như Phạm Thiên Ân, Phạm Ngọc Lân, Dương Diệu Linh… đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng điện ảnh quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mưa lớn gây ngập lụt tại Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk

Mưa lớn gây ngập lụt tại Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk

Xã hội 19/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài đang gây ngập lụt ở nhiều địa phương, chia cắt nhiều khu dân cư tại các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk. Cùng với đó, các thủy điện khu vực Gia Lai, Đắk Lắk đang xả lũ với lưu lượng rất lớn, cùng với mưa to tại chỗ khiến hạ du ngập nặng

Gặp gỡ, giao lưu doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam

Gặp gỡ, giao lưu doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Sáng 19/11 tại TP.HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác các dự án kinh tế và giao lưu giữa 2 nước. Dự buổi lễ có Chủ tịch Thượng viện Quốc hội nước Cộng hòa Séc và đoàn lãnh đạo thượng viện Quốc hội, các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế. Về phía TP. HCM có đồng chí Ngô Văn Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cùng đại diện các sở, ngành và hiệp hội doanh nghiệp, thương mại.

Diễn đàn Tương lai số Việt Nam 2025

Diễn đàn Tương lai số Việt Nam 2025

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Sáng 19/11, Diễn đàn Tương lai số Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Phát triển, ứng dụng công nghệ chiến lược cho chuyển đổi số và truy xuất nguồn gốc – Đòn bẩy kiến tạo tương lai số cho Việt Nam hội nhập” đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện do Báo Điện tử Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức.

Vùng rau Đà Lạt nhiều nơi ngập trắng

Vùng rau Đà Lạt nhiều nơi ngập trắng

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn nhiều ngày qua cùng với việc thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi xả lũ khiến hàng trăm héc ta rau thuộc vùng rau Đà Lạt (gồm khu vực Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng) hư hại nặng. Đặc biệt, vùng rau Đơn Dương (vựa rau lớn nhất Lâm Đồng) bị ngập trắng.

Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị IMM6

Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị IMM6

Chính trị 19/11/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị, sáng nay, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiếp trưởng đoàn các nước Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan dự Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng về phòng, chống mua bán người (IMM6). Cùng dự buổi tiếp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

 TP.HCM nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

TP.HCM nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Theo Sở Du lịch TP.HCM, đội ngũ hướng dẫn viên là một trong những lực lượng tiên phong truyền cảm hứng, đưa hình ảnh thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Vì vậy, ngành du lịch thành phố đã và đang đặt ra những đề nghị và định hướng cho đội ngũ hướng dẫn viên, nhằm nâng chất nguồn nhân lực trong bối cảnh mới.

Xem thêm