Thứ Tư, 14/01/2026 23:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2025 trong 3 ngày từ ngày 11/4/2025 đến ngày 13/4/2025. Đây là hoạt động thường niên, đồng thời cũng là điểm nhấn thu hút khách du lịch, tôn vinh và quảng bá di sản văn hóa, vẻ đẹp truyền thống, tinh hoa ẩm thực độc đáo của Thủ đô.

Chỉ mới đầu giờ sáng, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội...

Rất đông người dân đã có mặt để tham gia Lễ hội Qùa tặng du lịch Hà Nội năm 2025.

Lễ hội năm nay quy tụ 80 gian hàng đến từ các điểm du lịch tiêu biểu, làng nghề truyền thống của Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó là sự góp mặt của các nghệ nhân, nghệ sĩ, doanh nghiệp lữ hành, hàng không, đơn vị sản xuất – kinh doanh quà tặng đã góp phần tạo nên bức tranh đa sắc về bản sắc văn hóa Việt, với Hà Nội là trung tâm lan tỏa.

Điểm nhấn của lễ hội Qùa tặng du lịch Hà Nội năm nay là sự tôn vinh hai làng nghề Hà Nội vừa gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo trong lĩnh vực thủ công và mỹ nghệ của UNESCO: Bát Tràng và Vạn Phúc. Điều đó đã khẳng định đẳng cấp quốc tế của sản phẩm làng nghề Hà Nội và mở ra cơ hội hợp tác, quảng bá ở trong nước và quốc tế. 

Với chủ đề "Du lịch Hà Nội - Điểm đến di sản thế giới", Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2025 hướng tới việc tôn vinh những giá trị di sản văn hóa thế giới và quốc gia. Mỗi mùa Lễ hội Quà tặng được tổ chức, không chỉ là một dịp lễ, mà là một sứ mệnh văn hóa: Tôn vinh di sản, tiếp sức cho làng nghề và khơi dậy khát vọng nâng tầm thương hiệu du lịch Thủ đô - một điểm đến không chỉ đáng đến, mà còn đáng nhớ, đáng yêu; có nhiều thứ đáng mua, đáng mang theo. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm