(ANTV) - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa phối hợp cùng Quỹ Hoa Sen tổ chức talk show "Nghệ thuật trình diễn Nam Bộ" và sự kiện trải nghiệm văn hóa "Nam Bộ quen mà lạ" nhằm bảo tồn và khai thác tài liệu lịch sử và văn hóa vùng phương Nam.
Nam Bộ quen mà lạ" đã tổng hợp khái quát lịch sử phát triển nghệ thuật trình diễn ở khu vực Nam Bộ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Ngoài ra, chương trình cũng giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng của vùng Nam Bộ, như văn học dân gian, yếu tố lịch sử - văn hóa, và các dạng nghệ thuật tiêu biểu như hò, hát, vè, lý, vọng cổ, cải lương, với mục tiêu gửi thông điệp và tạo cầu nối đến thế hệ công dân thành phố và các thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
Bên cạnh talkshow "Nghệ thuật trình diễn Nam Bộ" tại Đường sách TP.HCM còn có triển lãm sách "Lịch sử, con người, vùng đất Nam Bộ" được trưng bày và bán các bức tranh chủ đề "Sắc màu thời gian" nhằm gây quỹ cho dự án Thư viện số chuyên đề Nam Bộ mang tên Nguyễn An Ninh dự kiến ra mắt công chúng vào ngày 10/10 sắp tới đây nhân ngày chuyển đổi số quốc gia.
Miền đất Nam Bộ toát lên vẻ đẹp văn hóa và nghệ thuật đa dạng, phong phú. Mỗi bức tranh mang theo những câu chuyện riêng biệt, chứa đựng dấu ấn của từng con người trên hành trình sống của mình, để lại cho đời những gam màu ấm áp, tràn ngập yêu thương.
Đảm bảo an toàn cho trẻ em vui Tết Trung thu
Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Cục Trẻ em - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn đề nghị Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng thực hiện 5 nội dung lưu ý.
Cụ thể, bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ cho trẻ em khi sử dụng các đồ chơi Trung thu chứa các nguyên, vật liệu có nguy cơ cháy nổ cao (đèn ông sao, đèn lồng có đốt nến, bóng bay sử dụng khí dễ bắt lửa gây cháy nổ...), hạn chế đốt lửa trại, pháo hoa trong các hoạt động phá cỗ trông trăng tại gia đình và các khu vực công cộng.
Bảo đảm an toàn phòng, chống các nguy cơ gây tai nạn, thương tích, gây ngộ độc đối với các sản phẩm đồ chơi được cất giữ, lưu thông, mua bán trong dịp Tết Trung thu.
Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống ngộ độc cho trẻ em đối với các loại bánh, kẹo, trái cây, đồ uống và các loại thực phẩm khác được sử dụng trong các hoạt động Tết Trung thu.
Đồng thời bảo đảm an toàn đối với các phương tiện giao thông và các tuyến đường có số lượng lớn trẻ em và người dân tham gia giao thông trong dịp Tết Trung thu.
Ngoài ra cần tăng cường công tác rà soát, kiểm tra, thanh tra trước và trong khi tổ chức các hoạt động Tết Trung thu để ngăn chặn loại bỏ kịp thời các nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em và người tham gia.
(ANTV) - Công tác quản lý, giáo dục người lầm lỗi luôn được Đảng và Nhà nước đề cao tính nhân đạo. Tại Trại tạm giam số 3, Công an tỉnh Phú Thọ, việc chăm sóc sức khỏe cho phạm nhân không chỉ dừng lại ở chế độ mà đã trở thành sứ mệnh, là yếu tố then chốt giúp người chấp hành án yên tâm cải tạo, tìm lại ánh sáng cuộc đời.
(ANTV) - TP.HCM đứng hạng nhất toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2024 và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Chiều 2/11, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại xã Phước Thành, thành phố Đà Nẵng (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cũ), vùi lấp 6 ngôi nhà và làm 1 người dân bị thương.
(ANTV) - Dự kiến tất cả nhà giáo đều được hưởng hệ số lương đặc thù từ 1/1/2026; Tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025; Điều chỉnh giấy tờ tùy thân khi thanh toán không dùng tiền mặt từ 18/11/2025;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là giải pháp cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được luật pháp Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới cho phép. Thế nhưng, mục đích này đang bị các đối tượng lợi dụng tạo thành một thế giới ngầm mang thai hộ với giá lên tới hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện hành Luật An toàn thông tin mạng đã ban hành được 10 năm, Luật An ninh mạng ban hành được 7 năm do vậy có nhiều nội dung trong 2 luật này cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.
(ANTV) - Đề xuất đánh thuế 10% VAT với vàng: Có ổn định được thị trường?; Tăng mức giảm trừ gia cảnh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người lao động; Bổ sung mô hình trung học nghề: Bước ngoặt trong công tác phân luồng sau bậc THCS;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài tại Hà Tĩnh, thêm vào đó hồ Kẻ Gỗ xả tràn khiến hơn 4.600 hộ dân bị ngập lụt, nặng nhất là xã Cẩm Duệ và Cẩm Bình.
(ANTV) - Chiều 2/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth nhân dịp ông thăm chính thức Việt Nam.
(ANTV) - Chiều và đêm 2/11, mực nước trên các sông ở Thừa Thiên Huế tiếp tục dâng cao, đặc biệt sông Hương tại Kim Long và sông Bồ tại Phú Ốc có khả năng đạt xấp xỉ mức báo động 3. Nhiều sông như sông Truồi, sông Ô Lâu và các phụ lưu khác đang ở mức cao, gây ngập lụt, sạt lở và trượt lở đất.