(ANTV) - Sau 1 thời gian dài ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, đến thời điểm hiện tại, ngành du lịch của nhiều địa phương đã được hồi sinh một cách mạnh mẽ. 6 tháng đầu năm 2023, nhiều tỉnh thành có doanh thu du lịch từ 10.000 tỷ đồng trở lên. Đà Nẵng là 1 trong số đó. Đáng nói, các hoạt động lễ hội đặc sắc đã đóng góp lớn cho việc kích cầu du lịch.
Quay trở lại sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid 19, bắt đầu từ 5/6, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng-DIFF đã thực sự thổi bùng lên bầu không khí lễ hội, thu hút đông đảo lượng khách đổ về thành phố. Theo thống kê, công suất buồng phòng toàn thành phố trong những thời điểm diễn ra sự kiện đạt từ 70 đến 75%, trong đó khối khách sạn 4-5 sao đạt 80-85%. Đà Nẵng đã có một mùa pháo hoa nữa thành công, với những con số tăng trưởng vượt mong đợi.
Cùng với DIFF, nhiều hoạt động lễ hội lớn cũng đã được tổ chức, như lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế diễn ra ngày 7/7 với sự tham gia trình diễn của hàng loạt DJ đình đám thế giới. Trước đó từ cuối tháng 4, nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch được tổ chức trong khuôn khổ mùa du lịch biển với chủ đề vũ điệu biển xanh. Các khu điểm du lịch cũng đã triển khai nhiều sự kiện lễ hội thu khách. Chuỗi các hoạt động diễn ra liên tục đã góp phần hồi sinh du lịch địa phương.
Trong thời gian tới TP Đà Nẵng tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động lễ hội. Cuối tháng 7 sẽ là chương trình tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 – Wow Đà Nẵng. Đây là sự kiện thường niên được thành phố tổ chức nhằm đa dạng hóa, quảng bá các sản phẩm du lịch biển, mang đến cho người dân, du khách nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, mới lạ và ấn tượng trong mùa du lịch hè.
Việc tổ chức các hoạt động lễ hội cũng như các sự kiện cho thấy nỗ lực của Đà Nẵng trong việc phục hồi ngành du lịch. Vấn đề đặt ra cho Thành phố cũng như các địa phương là làm sao phải duy trì được sức hút của những sự kiện đã tạo nên thương hiệu, đồng thời làm mới các sản phẩm để tăng độ hấp dẫn.
(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng nay 03/12 tại TPHCM, Hiệp hội ngành Lúa gạo Việt Nam, Thư viện số Nguyễn An Ninh chuyên đề Nam Bộ khai mạc triển lãm “Văn minh lúa nước Đồng bằng sông Cửu Long”.
(ANTV) - Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét chỉnh lý quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 theo hướng miễn trừ đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Giết người.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân TP.HCM cơ sở 1 (khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh An (cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ) 5 năm tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.
(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.
(ANTV) - Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi thư khen Công an tỉnh Khánh Hòa về thành tích xuất sắc trong đấu tranh, xử lý tội phạm quốc tế đặc biệt nguy hiểm.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND xã Nam Trà My, TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở, gây chia cắt cục bộ thôn Tắc Tố, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.