(ANTV) - Sau 1 thời gian dài ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, đến thời điểm hiện tại, ngành du lịch của nhiều địa phương đã được hồi sinh một cách mạnh mẽ. 6 tháng đầu năm 2023, nhiều tỉnh thành có doanh thu du lịch từ 10.000 tỷ đồng trở lên. Đà Nẵng là 1 trong số đó. Đáng nói, các hoạt động lễ hội đặc sắc đã đóng góp lớn cho việc kích cầu du lịch.
Quay trở lại sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid 19, bắt đầu từ 5/6, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng-DIFF đã thực sự thổi bùng lên bầu không khí lễ hội, thu hút đông đảo lượng khách đổ về thành phố. Theo thống kê, công suất buồng phòng toàn thành phố trong những thời điểm diễn ra sự kiện đạt từ 70 đến 75%, trong đó khối khách sạn 4-5 sao đạt 80-85%. Đà Nẵng đã có một mùa pháo hoa nữa thành công, với những con số tăng trưởng vượt mong đợi.
Cùng với DIFF, nhiều hoạt động lễ hội lớn cũng đã được tổ chức, như lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế diễn ra ngày 7/7 với sự tham gia trình diễn của hàng loạt DJ đình đám thế giới. Trước đó từ cuối tháng 4, nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch được tổ chức trong khuôn khổ mùa du lịch biển với chủ đề vũ điệu biển xanh. Các khu điểm du lịch cũng đã triển khai nhiều sự kiện lễ hội thu khách. Chuỗi các hoạt động diễn ra liên tục đã góp phần hồi sinh du lịch địa phương.
Trong thời gian tới TP Đà Nẵng tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động lễ hội. Cuối tháng 7 sẽ là chương trình tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 – Wow Đà Nẵng. Đây là sự kiện thường niên được thành phố tổ chức nhằm đa dạng hóa, quảng bá các sản phẩm du lịch biển, mang đến cho người dân, du khách nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, mới lạ và ấn tượng trong mùa du lịch hè.
Việc tổ chức các hoạt động lễ hội cũng như các sự kiện cho thấy nỗ lực của Đà Nẵng trong việc phục hồi ngành du lịch. Vấn đề đặt ra cho Thành phố cũng như các địa phương là làm sao phải duy trì được sức hút của những sự kiện đã tạo nên thương hiệu, đồng thời làm mới các sản phẩm để tăng độ hấp dẫn.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 350 viên ma túy tổng hợp và khoảng 200 gram ketamin.
(ANTV) - Sáng 24/12, phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 10 và tháng 11/2025.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.