Thứ Ba, 18/06/2024 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

ASIAD 19: Karate mang về Huy chương Vàng thứ 3 cho Việt Nam

(ANTV) - Tiếp tục nhận tin vui từ ASIAD 19 đang diễn ra tại Trung Quốc, trong chiều nay (6/10), 3 cô gái Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Ngọc Trâm và Lưu Thị Thu Uyên đã giành huy chương vàng nội dung kata (diễn quyền) đồng đội nữ, môn karate, mang về huy chương vàng thứ 3 cho Việt Nam tại ASIAD 19. Trong đó, VĐV Nguyễn Ngọc Trâm là VĐV của Đoàn Thể thao CAND.

Đây là kết quả đã được dự đoán từ trước, khi môn karate công bố chương trình thi đấu ở ASIAD 19. Nhật Bản - đất nước khai sinh ra môn karate bất ngờ bỏ không thi đấu nội dung này. Thậm chí cũng chỉ có 4 quốc gia tham dự kata đồng đội nữ là Việt Nam, Malaysia, Campuchia và Brunei.

Với việc chỉ có 4 quốc gia Đông Nam Á tham dự, đội kata nữ Việt Nam được đánh giá mạnh nhất. Bởi ở kỳ SEA Games 32 mới diễn ra cách đây 5 tháng, nội dung này đã mang về huy chương vàng cho Việt Nam.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, VĐV Nguyễn Ngọc Trâm của đội tuyển Karate và Nguyễn Thị Ngọc Huyền của đội tuyển Cầu mây, đều là những VĐV của đoàn Thể thao CAND, đã góp phần cùng đội tuyển giành được 2 HCV trong tổng số 3 HCV của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Ngày mai (7/10), VĐV Nguyễn Thị Ngọc Huyền của đội tuyển Cầu mây sẽ tiếp tục thi đấu trận chung kết, nội dung đội tuyển 3 người tại ASIAD 19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều tháng trì hoãn, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chính sách then chốt nhằm khôi phục thiên nhiên bị hủy hoại, theo đó chính sách này trở thành luật "xanh" đầu tiên được thông qua kể từ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa diễn ra.

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Trong phiên làm việc chiều 17/6, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) và dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi). Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về 2 dự án luật trên.

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua, thị trường vàng trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Để ổn định thị trường vàng, Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quản lý. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiên quyết thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua - bán vàng. Theo đó, sau ngày 15/6/2024, đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Xem thêm