(ANTV) - Sau khi vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) được UNESCO công nhận là quần thể di sản thiên nhiên thế giới hôm 16/9, nhiều người làm du lịch đã đặt ra vấn đề cần có ban quản lý chung. Tuy nhiên, theo Cục Di sản (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), điều này khó có thể xảy ra. Doanh nghiệp, chuyên gia du lịch lo lắng trước thực tế, sẽ không có ban quản lý chung cho quần thể di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long - Cát Bà. Hệ lụy nào sẽ xảy đến nếu câu chuyện cát cứ này vẫn tiếp tục kéo dài? Cơ chế, chính sách nào sẽ là hướng đi đúng đắn và cần ưu tiên lúc này?
Những năm gần đây, giữa Hải Phòng và Quảng Ninh đang có sự kết nối mạnh mẽ về giao thông. Sau khi sân bay Cát Bi được nâng cấp đón khách quốc tế, Hải Phòng đã trở thành cửa ngõ đón và trung chuyển khách hàng không lớn thứ hai của miền bắc, sau Hà Nội. Cùng với đó, khi tuyến đường sắt nối Côn Minh - Nam Ninh với một số tỉnh phía bắc nước ta được nâng cấp thì Hải Phòng và Quảng Ninh sẽ là điểm đến chung của du khách trên tuyến hành lang hợp tác kinh tế, nối các tỉnh phía Bắc nước ta với các tỉnh tây nam và phía nam của Trung Quốc. Tuyến giao thông huyết mạch cầu Bạch Đằng, tuyến cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh; những vùng giáp ranh, như: Cát Bà - Hạ Long, khu vực sông Bạch Ðằng... đang góp phần hình thành những điểm đến cao cấp của du lịch Việt Nam trong tương lai gần. Đó là động lực tất yếu, thúc đẩy liên kết vùng về du lịch Hải Phòng - Quảng Ninh.
Để vùng du lịch trọng điểm Hải Phòng - Quảng Ninh thật sự cất cánh, rõ ràng đang rất cần sự triển khai đồng bộ giữa hai địa phương. Song song với việc hoạch định chính sách, quy chế phối hợp cùng phát triển du lịch vùng, điều quan trọng là hai địa phương cần nhanh chóng triển khai các chính sách để “níu chân” du khách bảo đảm nguyên tắc phát triển bền vững, tránh tình trạng “cát cứ”, cạnh tranh không lành mạnh.
Mời quý vị và các bạn, cùng theo dõi phần tham gia bàn luận của ông Bùi Thanh Tú - Giám đốc Marketing Công ty Du lịch BestPrice.
(ANTV) - Cảnh sát tài chính Italia và cơ quan hải quan đã tiến hành khám xét hai cơ sở của Amazon tại Cividate al Piano và Milan trong cuộc điều tra nghi vấn buôn lậu hàng hóa từ Trung Quốc.
(ANTV) - Theo thống kê, hiện việc định danh địa chỉ internet phục vụ công tác bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội thời gian qua còn nhiều bất cập, hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu công tác nghiệp vụ, tỷ lệ tra cứu địa chỉ internet có thông tin thuê bao không quá 40%.
(ANTV) - Các bộ, ngành Trung ương và địa phương phải tiết kiệm tối thiểu 10% chi thường xuyên tăng thêm để phục vụ cải cách tiền lương năm 2026.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết, đang tạm giữ hình sự 7 đối tượng liên quan đến vụ án tàng trữ khoảng 48.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều loại ma túy khác.
(ANTV) - Ngày 25/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Công điện số 228 của Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết chính sách, chi trả chế độ bảo hiểm đối với người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đặc biệt lớn tại khu vực Trung Bộ, nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi mưa lũ sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.
(ANTV) - Trưa 24/11, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị hai thanh niên hành hung dã man trên đường Hoàng Tùng, xã An Khánh, Hà Nội. Hiện Công an đã vào cuộc điều tra vụ việc.
(ANTV) - Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ vụ cháy xảy ra vào ngày 25/11 tại một hộ kinh doanh giày dép trên địa bàn phường Thới Hòa, TP.HCM, lực lượng chức năng đưa ra nhận định ban đầu nguyên nhân cháy có thể do chập điện.
(ANTV) - Chiều 25/11, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, chương trình CEO 500 - Tea Connect trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 đã trở thành không gian đối thoại chiến lược toàn cầu, thúc đẩy tầm nhìn chung và tinh thần hợp tác dài hạn.
(ANTV) - Chiều 25/11, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7, Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025.
(ANTV) - Chính quyền Taliban tại Afghanistan ngày 25/11 cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng trong các cuộc không kích do Pakistan tiến hành, đồng thời tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả. Diễn biến này làm gia tăng căng thẳng giữa hai quốc gia láng giềng vốn nhiều bất ổn tại Nam Á.