(ANTV) - Tối 23/9, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19 diễn ra trên sân vận động Olympic thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) có chủ đề "Hướng về châu Á" với mục tiêu truyền tải màu sắc văn hóa của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đại hội. Giới chức nước chủ nhà đã tăng cường an ninh, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.
Tất cả các đường phố xung quanh khu vực sân vận động đều đã được phong tỏa trong khi nhà ga tàu điện ngầm gần đó đã phải đóng cửa. Các trung tâm thể thao khác cũng tạm thời đóng cửa.
Mặc dù ban tổ chức không công bố cụ thể ngân sách chi dùng cho sự kiện lần này, song chính quyền Hàng Châu cho biết thành phố này đã chi hơn 30 tỷ USD trong 5 năm kể từ năm 2020 để đầu tư vào cơ sở hạ tầng thể thao, các sân vận động, nơi ở và các tiện ích khác.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới tham dự và có bài phát biểu tại lễ khai mạc. Đông đảo các nhà lãnh đạo trên thế giới được mời tham dự sự kiện này.
NATO khẳng định không kết nạp Ukraine cho đến khi xung đột kết thúc
NATO sẽ không kết nạp Ukraine làm thành viên cho đến khi xung đột tại nước này kết thúc. Đây là tuyên bố của Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg được đưa tin trên Hãng thông tấn Ukraine (Ukrinform) ngày 22/9.
Ông Jens Stoltenberg đã đưa ra tuyên bố trên trong buổi thuyết trình tại tổ chức Hội đồng Quan hệ đối ngoại ở New York (Mỹ), nhấn mạnh việc xung đột vẫn đang tiếp diễn không cho phép NATO mời Ukraine gia nhập tổ chức quân sự ngay.
Tổng Thư ký NATO đề xuất Ukraine có thể trở thành thành viên của khối sau khi chấm dứt xung đột. Theo ông, việc làm thành viên của NATO, chấm dứt xung đột và đảm bảo hòa bình lâu dài sau xung đột là những vấn đề liên quan đến nhau.
Ông khẳng định việc cung cấp cho Ukraine vũ khí kiểu phương Tây, huấn luyện cho binh sĩ Ukraine là đang giúp nước này tiến gần tới việc trở thành thành viên NATO.
Nga kêu gọi Mỹ phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện
Cũng trong ngày hôm qua, giới chức Nga đã kêu gọi Mỹ và các quốc gia khác thực hiện các bước để phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện càng sớm càng tốt, để hiệp ước này chính thức có hiệu lực.
Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin, Mỹ có thể đã trở thành động lực biến Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện thành công cụ ràng buộc về mặt pháp lý trong luật pháp quốc tế và trở thành một tấm gương. Do đó, Nga kêu gọi Chính phủ Mỹ sửa đổi cách tiếp cận và lập tức thực hiện các bước để phê chuẩn hiệp ước này. Moskva cũng kêu gọi các quốc gia khác phê chuẩn hiệp ước càng sớm càng tốt.
Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện được ĐHĐ LHQ thông qua vào tháng 9/1996, cấm các vụ thử vũ khí hạt nhân và bất kỳ vụ nổ hạt nhân nào khác, cho cả mục đích dân sự và quân sự, trong mọi môi trường. Hiệp ước đã được 178 quốc gia, trong đó có Nga, phê chuẩn, song vẫn chưa có hiệu lực. Để có hiệu lực, hiệp ước cần được phê chuẩn bởi 44 quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân hoặc có năng lực tiềm tàng để sở hữu vũ khí hạt nhân. Đến nay Mỹ chưa phê chuẩn hiệp ước này.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.