(ANTV) - Tối 23/9, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19 diễn ra trên sân vận động Olympic thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) có chủ đề "Hướng về châu Á" với mục tiêu truyền tải màu sắc văn hóa của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đại hội. Giới chức nước chủ nhà đã tăng cường an ninh, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.
Tất cả các đường phố xung quanh khu vực sân vận động đều đã được phong tỏa trong khi nhà ga tàu điện ngầm gần đó đã phải đóng cửa. Các trung tâm thể thao khác cũng tạm thời đóng cửa.
Mặc dù ban tổ chức không công bố cụ thể ngân sách chi dùng cho sự kiện lần này, song chính quyền Hàng Châu cho biết thành phố này đã chi hơn 30 tỷ USD trong 5 năm kể từ năm 2020 để đầu tư vào cơ sở hạ tầng thể thao, các sân vận động, nơi ở và các tiện ích khác.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới tham dự và có bài phát biểu tại lễ khai mạc. Đông đảo các nhà lãnh đạo trên thế giới được mời tham dự sự kiện này.
NATO khẳng định không kết nạp Ukraine cho đến khi xung đột kết thúc
NATO sẽ không kết nạp Ukraine làm thành viên cho đến khi xung đột tại nước này kết thúc. Đây là tuyên bố của Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg được đưa tin trên Hãng thông tấn Ukraine (Ukrinform) ngày 22/9.
Ông Jens Stoltenberg đã đưa ra tuyên bố trên trong buổi thuyết trình tại tổ chức Hội đồng Quan hệ đối ngoại ở New York (Mỹ), nhấn mạnh việc xung đột vẫn đang tiếp diễn không cho phép NATO mời Ukraine gia nhập tổ chức quân sự ngay.
Tổng Thư ký NATO đề xuất Ukraine có thể trở thành thành viên của khối sau khi chấm dứt xung đột. Theo ông, việc làm thành viên của NATO, chấm dứt xung đột và đảm bảo hòa bình lâu dài sau xung đột là những vấn đề liên quan đến nhau.
Ông khẳng định việc cung cấp cho Ukraine vũ khí kiểu phương Tây, huấn luyện cho binh sĩ Ukraine là đang giúp nước này tiến gần tới việc trở thành thành viên NATO.
Nga kêu gọi Mỹ phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện
Cũng trong ngày hôm qua, giới chức Nga đã kêu gọi Mỹ và các quốc gia khác thực hiện các bước để phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện càng sớm càng tốt, để hiệp ước này chính thức có hiệu lực.
Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin, Mỹ có thể đã trở thành động lực biến Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện thành công cụ ràng buộc về mặt pháp lý trong luật pháp quốc tế và trở thành một tấm gương. Do đó, Nga kêu gọi Chính phủ Mỹ sửa đổi cách tiếp cận và lập tức thực hiện các bước để phê chuẩn hiệp ước này. Moskva cũng kêu gọi các quốc gia khác phê chuẩn hiệp ước càng sớm càng tốt.
Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện được ĐHĐ LHQ thông qua vào tháng 9/1996, cấm các vụ thử vũ khí hạt nhân và bất kỳ vụ nổ hạt nhân nào khác, cho cả mục đích dân sự và quân sự, trong mọi môi trường. Hiệp ước đã được 178 quốc gia, trong đó có Nga, phê chuẩn, song vẫn chưa có hiệu lực. Để có hiệu lực, hiệp ước cần được phê chuẩn bởi 44 quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân hoặc có năng lực tiềm tàng để sở hữu vũ khí hạt nhân. Đến nay Mỹ chưa phê chuẩn hiệp ước này.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.
(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Một đợt bão tuyết và băng giá tràn xuống vùng Đông Bắc nước Mỹ đã gây gián đoạn giao thông trong kỳ nghỉ cuối tuần, tính đến đầu giờ tối 27/12 (giờ địa phương), khiến các hãng hàng không buộc phải hủy hoặc hoãn hơn 9.000 chuyến bay nội địa tại Mỹ.
(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.
(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.
(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố kế hoạch xây mới các kho chứa vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự bằng nguồn ngân sách quốc phòng của năm 2026.