Thứ Hai, 17/06/2024 21:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lễ hội ẩm thực chay quận 7, TP.HCM

(ANTV) - Sáng ngày 25/8 lễ hội ẩm thực chay quận 7 TPHCM đã chính thức diễn ra tại Cầu Ánh Sao, công viên Cảnh Đồi, quận 7 với chủ đề ngon và lành, lễ hội được diễn ra từ ngày 25-27/8 .

Đây là sự kiện văn hóa lễ hội để người dân được tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật tạo cầu nối từ nông trại đến bàn ăn và là sân chơi cho đầu bếp Việt. Sự kiện cũng góp phần đẩy mạnh thông điệp ăn sạch sống khỏe đưa khách tham quan thưởng thức các món ăn cổ truyền lẫn hiện đại.

Lễ hội diễn ra với nhiều sự kiện tiệc buffet chay có hơn 100 món chay do hơn 150 Chef Hội đầu bếp TPHCM tham gia xác lập kỷ lục tiệc buffet có nhiều đầu bếp phục vụ nhất Việt Nam thực hiện, tổ chức các cuộc thi: cuộc thi Green Chef 2023 với 30 đội đầu bếp tham gia và mâm cổ chay đặc sắc nhất dành cho tất cả mọi người tham gia.

Chương trình trọn vị an lành ấm tình quận 7 tổ chức chăm lo bữa cơm ngon cho 260 trẻ em cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và bữa cơm ấm tình quân dân.

120 doanh nghiệp tham gia ngày hội dịch vụ ẩm thực

Ngày hội kết nối giao thương F&B – F&B Networking Fair 2023 do Liên đoàn Lao động quận 1 phối hợp với Hiệp hội ẩm thực TP.HCM, Hội doanh nghiệp quận 1 tổ chức vừa khai mạc sáng nay, 25/8.

120 doanh nghiệp ngành F&B đã tham gia trưng bày, giao thương hàng hóa, giới thiệu các ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số tại ngày hội, hứa hẹn nhiều hoạt động kết nối thiết thực.

Lĩnh vực dịch vụ ẩm thực (F&B) là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong các hoạt động thương mại, dịch vụ - thế mạnh riêng có trên địa bàn Quận 1, TPHCM. Diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 28/8, ngày hội F&B bao gồm không gian triển lãm - kết nối giao thương - tư vấn chia sẻ - trải nghiệm ẩm thực với hơn 54 gian hàng, 120 doanh nghiệp ngành F&B tham gia.

Ngày hội có 6 talkshow, 1 workshop với những chủ đề thiết thực, tạo cầu nối giao lưu trao đổi giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, với các chuyên gia, diễn giả hàng đầu trong ngành F&B.

Trong khuôn khổ ngày hội, ban tổ chức còn tổ chức sân chơi chuyên nghiệp cho các bartender mang tên “Nghệ thuật pha chế”. Đây là tiền đề để tiến cử và phát triển các tài năng tham gia các cuộc thi pha chế trên toàn quốc và quốc tế, đóng góp vào sự phát triển chung ngành F&B.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm