Thứ Bảy, 25/05/2024 18:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng

(ANTV) - Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.

Ngày hội do Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng  tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.

Ngày hội bánh Dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng có quy mô khoảng 150 gian hàng, bao gồm không gian giới thiệu bánh dân gian, ẩm thực chợ quê; không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương; không gian giới thiệu hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu và không gian trưng bày, giới thiệu du lịch tỉnh Sóc Trăng.

Ngoài các loại bánh dân gian, trong 10 ngày diễn ra ngày hội giao lưu văn hóa ẩm thực tại Sóc Trăng còn có nhiều món ăn vặt như các loại ốc, sò, nem nướng, xúc xích nướng. Trong khuôn khổ sự kiện này còn có không gian giới thiệu bánh dân gian, ẩm thực chợ quê, không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương, không gian giới thiệu hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu và không gian hàng trưng bày, giới thiệu du lịch tỉnh Sóc Trăng.

Đồng Tháp: Lần đầu tiên đưa 15 tấn củ sen xuất khẩu Nhật Bản

Tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức lễ công bố lô hàng đầu tiên với 15 tấn củ sen xuất khẩu đi Nhật Bản, đánh dấu mốc đưa sản phẩm sen thâm nhập vào một trong những thị trường khó tính của thế giới.

Hoạt động này diễn ra trước thềm Lễ hội sen Đồng Tháp lần II-2024 sắp diễn ra. Đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Sen Đại Việt - đơn vị xuất khẩu cho biết lô hàng củ sen cấp đông khoảng 15 tấn chuẩn bị xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với giá trị khoảng 980 triệu đồng. Dự kiến trong năm 2024, Công ty Sen Đại Việt sẽ xuất khẩu sang Nhật Bản đơn hàng giá trị gần 7 tỉ đồng, tương đương 8 container. Củ sen xuất khẩu được chế biến theo công nghệ cấp đông IQF, có thể bảo quản trong hai năm, giữ được màu tự nhiên. Trung bình 1 tấn củ sen nguyên liệu thu được 30% sản phẩm để xuất khẩu, còn lại dùng chế biến các sản phẩm bán trong nước. Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện trồng 1.800ha sen, năng suất 5-7 tấn/ha. Sen lấy củ trồng theo quy trình được bao tiêu với giá 20.000 đồng/kg. Mô hình trồng sen lấy củ diện tích 3ha ở xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu đi thị trường nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm