(ANTV) - Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.
Ngày hội do Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.
Ngày hội bánh Dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng có quy mô khoảng 150 gian hàng, bao gồm không gian giới thiệu bánh dân gian, ẩm thực chợ quê; không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương; không gian giới thiệu hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu và không gian trưng bày, giới thiệu du lịch tỉnh Sóc Trăng.
Ngoài các loại bánh dân gian, trong 10 ngày diễn ra ngày hội giao lưu văn hóa ẩm thực tại Sóc Trăng còn có nhiều món ăn vặt như các loại ốc, sò, nem nướng, xúc xích nướng. Trong khuôn khổ sự kiện này còn có không gian giới thiệu bánh dân gian, ẩm thực chợ quê, không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương, không gian giới thiệu hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu và không gian hàng trưng bày, giới thiệu du lịch tỉnh Sóc Trăng.
Đồng Tháp: Lần đầu tiên đưa 15 tấn củ sen xuất khẩu Nhật Bản
Tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức lễ công bố lô hàng đầu tiên với 15 tấn củ sen xuất khẩu đi Nhật Bản, đánh dấu mốc đưa sản phẩm sen thâm nhập vào một trong những thị trường khó tính của thế giới.
Hoạt động này diễn ra trước thềm Lễ hội sen Đồng Tháp lần II-2024 sắp diễn ra. Đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Sen Đại Việt - đơn vị xuất khẩu cho biết lô hàng củ sen cấp đông khoảng 15 tấn chuẩn bị xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với giá trị khoảng 980 triệu đồng. Dự kiến trong năm 2024, Công ty Sen Đại Việt sẽ xuất khẩu sang Nhật Bản đơn hàng giá trị gần 7 tỉ đồng, tương đương 8 container. Củ sen xuất khẩu được chế biến theo công nghệ cấp đông IQF, có thể bảo quản trong hai năm, giữ được màu tự nhiên. Trung bình 1 tấn củ sen nguyên liệu thu được 30% sản phẩm để xuất khẩu, còn lại dùng chế biến các sản phẩm bán trong nước. Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện trồng 1.800ha sen, năng suất 5-7 tấn/ha. Sen lấy củ trồng theo quy trình được bao tiêu với giá 20.000 đồng/kg. Mô hình trồng sen lấy củ diện tích 3ha ở xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu đi thị trường nước ngoài.
(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.
(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.
(ANTV) - Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, tại các khu vực bỏ phiếu trên cả nước, không khí bầu cử đã diễn ra rộn ràng, dân chủ, đúng pháp luật.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.
(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.
(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.
(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.