(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 năm 2023. Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc và TP.HCM đã mang đến cho du khách có nhiều trải nghiệm thú vị với một không gian văn hoá cộng đồng độc đáo với những nét riêng.
Trong những ngày diễn ra sự kiện ngoài sắc màu văn hóa dân tộc, du lịch của các tỉnh Tây Bắc sẽ được quảng bá đến ở người dân và du khách tại TP.HCM. Đây còn là dịp quảng bá, giới thiệu chương trình Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024 và các sự kiện quan trọng khác góp phần xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu du lịch tỉnh Điện Biên.
Sự kiện được đánh giá là nơi quy tụ, gặp gỡ của “những sắc màu văn hóa”, là cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa, du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch Điện Biên.
Và đây còn là dịp để các tỉnh phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc, tạo bước phát triển mới cho du lịch Điện Biên và Tây Bắc; góp phần củng cố, nâng cao sự liên kết, hợp tác giữa tỉnh Điện Biên – Tây Bắc và TP.HCM. Đến với sự kiện người dân và du khách sẽ được hòa mình trong không gian văn hóa vùng cao, trải nghiệm văn hóa cộng đồng của dân tộc Thái, Mông, Dao và các hoạt động trưng bày, giới thiệu về văn hóa, du lịch, thương mại, nông nghiệp của tỉnh Điện Biên, Sơn La…
TP.HCM là địa phương tiên phong trong các hoạt động liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, trong đó các tỉnh Tây Bắc. Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc và TP.HCM cũng đã có nhiều khởi sắc, góp phần bảo tồn văn hóa bản địa, tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở các tỉnh.
Thông qua dịp này với chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch phong phú, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc và đặc trưng lịch sử của miền đất Điện Biên Phủ nói riêng và các tỉnh Tây Bắc nói chung sẽ tạo nên một không gian văn hóa cộng đồng sôi nổi. Du khách có thể tìm mua đặc sản Tây Bắc trong khuôn viên tuần lễ và được hòa mình vài không gian văn hóa của cộng đồng dân tộc tại các tỉnh Tây Bắc được tái hiện một cách công phu.
Diễn ra trong suốt 3 ngày, từ ngày 4 đến 6/12, tại khu vực trung tâm Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ, Tuần lễ văn hóa - du lịch Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc tại TP.HCM gồm các hoạt động phong phú, giàu bản sắc văn hóa dân tộc như:
Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch; trồng hoa ban; chương trình nghệ thuật giao lưu với chủ đề Điện Biên - Tây Bắc - TP.HCM kết nối và phát triển; diễu hành văn hóa đường phố với chủ đề “Điện Biên - sắc màu hội tụ". Xuyên suốt các ngày diễn ra Tuần lễ là triển lãm ảnh Từ Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đến Đại thắng mùa Xuân năm 1975...
(ANTV) - Sáng nay, Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình với chủ đề “Kiến tạo tương lai Việt Nam số - Từ thế hệ nhân lực công nghệ”. Sự kiện thu hút hơn 500 sinh viên, giảng viên và chuyên gia tham dự, phản ánh mức độ quan tâm ngày càng gia tăng đối với các lĩnh vực blockchain, fintech và tài sản số trong môi trường học thuật.
(ANTV) - Phát huy tinh thần trách nhiệm và quyết tâm trong việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong toàn lực lượng CAND, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 12, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TPHCM đã chủ trì, phối hợp với Đoàn phường Trung Mỹ Tây và đoàn cơ sở Điện lực An Phú Đông, tổ chức hoạt động “Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và an toàn sử dụng điện”.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo hiện chưa có kế hoạch thay đổi các quy định thời chiến, trong bối cảnh các đợt tấn công đáp trả từ Iran vẫn diễn ra dù cường độ đã giảm so với giai đoạn đầu xung đột.
(ANTV) - Ngoài hệ đào tạo chính quy, năm 2026, lần đầu tiên nhiều cơ sở đào tạo thuộc lực lượng CAND mở rộng tuyển sinh hệ dân sự. Ngoài Đại học Phòng cháy chữa cháy đã đào tạo nhiều năm thì sẽ có thêm 3 học viện tham gia gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân và Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh.
(ANTV) - Đưa thông tin sai sự thật về lực lượng Công an gây hoang mang dư luận, 1 cá nhân trú tại xã Phước Thành, TP.HCM đã bị Công an xã Phước Thành xử phạt 5 triệu đồng.
(ANTV) - Tội phạm cờ bạc, mại dâm là một trong những nguyên nhân làm phát sinh nhiều hệ lụy về an ninh trật tự tại cơ sở. Tại Quảng Ngãi, thời gian gần đây, các tụ điểm tệ nạn diễn biến phức tạp, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho công tác quản lý. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường đấu tranh, triệt xóa, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Quốc hội Israel đã thông qua dự luật cho phép áp dụng án tử hình đối với người Palestine bị kết tội khủng bố gây chết người tại Bờ Tây.
(ANTV) - Cú sốc giá nhiên liệu sẽ tạo ra một đợt thanh lọc thị trường hàng không tại Mỹ, trong đó các hãng hàng không yếu kém buộc phải thu hẹp quy mô, gánh thêm nợ hoặc chịu thua lỗ nặng nề, trong khi những đối thủ mạnh tranh thủ đầu tư và gia tăng thị phần.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án và khởi tố bị can một đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép gia súc qua biên giới.
(ANTV) - Sau vụ việc hơn 300 tấn thịt lợn bệnh bị tuồn vào trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu các nhà trường khẩn trương rà soát toàn bộ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú, kiểm soát nguồn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh.