(ANTV) - Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn đến gần, với mong muốn học sinh hiểu những giá trị tốt đẹp của ngày Tết cổ truyền và luôn biết yêu thương chia sẻ nhiều trường học tại Hà Nội đã tổ chức phiên chợ Tết, hội chợ Xuân lồng ghép với các chương trình thiện nguyện và hoạt động xã hội ý nghĩa.
Ngày 01/2, tại trường Tiểu học Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội tổ chức cho học sinh toàn trường gói bánh chưng tìm hiểu về không khí Tết cổ truyền, đón chào Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đây là 1 trong những nội dung của chương trình học tập trải nghiệm trong chuỗi hoạt động chào xuân Giáp Thìn 2024 của nhà trường nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh giao lưu, rèn luyện kỹ năng sống và có thêm hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Chuỗi hoạt động này gồm hoạt động gói bánh chưng, chia sẻ cặp bánh yêu thương và hội chợ Xuân 2024.
Tham dự chương trình này, học sinh được hướng dẫn rồi trực tiếp tham gia từng công đoạn gói bánh. Những chiếc bánh chưng ngộ nghĩnh sau khi buộc lạt chặt được luộc ngay tại trường, sau đó từng học sinh nhận bánh mang về nhà; thể hiện tình yêu thương, kính trọng với bố mẹ, ông bà.
Không chỉ giáo dục học sinh về truyền thống văn hóa, dân tộc dịp Tết cũng là thời điểm các nhà trường đẩy mạnh lồng ghép hoạt động về sự chai sẻ lòng nhân ái đến học sinh. Những chiếc bánh chưng sẽ được nhà trường dành tặng cho các bạn nhỏ tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị, Đống Đa.
Nhà giáo Đỗ Ngọc Huệ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, qua hoạt động này nhà trường tổ chức cho các con vừa làm vừa trải nghiệm và chia sẻ cặp bánh yêu thương cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó các con hiểu tình yêu không cần phải lớn ở đâu xa mà ngay cạnh, xung quanh mình.
Dự kiến, vào đầu xuân Giáp Thìn, nhà trường sẽ tổ chức Hội chợ với các gian hàng được chuẩn bị chu đáo. Đây là sân chơi thú vị giúp các tập thể lớp thêm gắn kết, là cơ hội cho học sinh được rèn luyện các kỹ năng sống, làm quen với tài chính và kỹ năng quản lý tài chính hợp lý.
Trước đó, tại nhiều trường trên địa bàn Hà Nội nhiều không gian Tết xưa Tết nay được tổ chức mang đến đủ đầy với các em học sinh cùng các hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa. Những chuyên đề giáo dục đó giúp thế hệ trẻ thấy được giá trị của truyền thống và sự ấm áp khi tinh thần đùm bọc, sẻ chia được lan tỏa.
Đa dạng hoạt động truyền thống chào Xuân tại trường học
Tạm rời xa những bài học trên trang giấy và bục giảng. Khắp sân trường THPT Trí Đức rộn ràng các hoạt động ngoại khóa. Là học sinh lớp 10 nhưng với Khánh Hưng đây là lần đầu tiên em được gói bánh chưng truyền thống. Dù còn những lúng túng nhưng dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em đã hoàn thành được những chiếc bánh chưng đầu tiên của riêng mình.
Các hoạt động trải nghiệm này tạo ra sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh, thu hút các em tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường, trong lớp với nhau; đồng thời, giúp các em hiểu biết thêm về Tết cổ truyền và từ đó thêm yêu hơn những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, dân tộc.
(ANTV) - Sáng nay (18/8), Công an thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đón nhận Huân chương quân công hạng Nhì.
(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.
(ANTV) - 80 năm đã trôi qua kể từ mùa thu năm 1945. Cách mạng tháng Tám thành công, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ là mốc son chói lọi trong lịch sử mà còn là hành trang tinh thần quý giá cho các thế hệ trẻ hôm nay.
(ANTV) - Chiều nay (18/8), tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Khai trương “Trung tâm hợp tác nhiên cứu, ứng dụng các sản phẩm khoa học y tế giữa Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cuba và Bệnh viện 19/8, Bộ Công an Việt Nam”. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Thượng tướng Lázaro Alberto Álvarez Casas, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Cộng hòa Cuba đã đến dự và thực hiện nghi thức cắt băng khai trương.
(ANTV) - Chiều nay (18/8), tại Hà Nội, Ban chỉ đạo về đặc xá Bộ Công an tổ chức họp để đánh giá kết quả triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá đợt 2 năm 2025 và xem xét đề nghị đặc xá cho phạm nhân. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng Ban chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an chủ trì cuộc họp.
(ANTV) - Chiều nay (18/8), tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục An ninh điều tra, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ T. V. Ravichandran. Cùng dự có Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya.
(ANTV) - Sáng nay (18/8), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Dương Nội, TP Hà Nội.
(ANTV) - Trong những ngày này, Lễ hội Thu hoạch, với nhiều hoạt động đa dạng, đang được tổ chức rộn ràng nhằm tôn vinh vùng đất trù phú và truyền thống trồng nho, ủ rượu vang nổi tiếng của địa phương.
(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ; An Giang: Bắt đối tượng trộm 460 triệu trong cốp xe mô tô; Quảng Trị: Phát hiện 145 người dương tính với ma túy ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.