Thứ Sáu, 26/12/2025 13:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Ngày hội gói bánh chưng, chia sẻ Tết yêu thương

(ANTV) - Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn đến gần, với mong muốn học sinh hiểu những giá trị tốt đẹp của ngày Tết cổ truyền và luôn biết yêu thương chia sẻ nhiều trường học tại Hà Nội đã tổ chức phiên chợ Tết, hội chợ Xuân lồng ghép với các chương trình thiện nguyện và hoạt động xã hội ý nghĩa.

Ngày 01/2, tại trường Tiểu học Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội tổ chức cho học sinh toàn trường gói bánh chưng tìm hiểu về không khí Tết cổ truyền, đón chào Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đây là 1 trong những nội dung của chương trình học tập trải nghiệm trong chuỗi hoạt động chào xuân Giáp Thìn 2024 của nhà trường nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh giao lưu, rèn luyện kỹ năng sống và có thêm hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Chuỗi hoạt động này gồm hoạt động gói bánh chưng, chia sẻ cặp bánh yêu thương và hội chợ Xuân 2024.

Học sinh Trường Tiểu học Thái Thịnh vui gói bánh chưng Tết cổ truyền 2024.

Tham dự chương trình này, học sinh được hướng dẫn rồi trực tiếp tham gia từng công đoạn gói bánh. Những chiếc bánh chưng ngộ nghĩnh sau khi buộc lạt chặt được luộc ngay tại trường, sau đó từng học sinh nhận bánh mang về nhà; thể hiện tình yêu thương, kính trọng với bố mẹ, ông bà.

Thầy giáo Cao Anh Tùng - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5A Trường tiểu học Thái Thịnh hướng dẫn các em học sinh gói bánh chưng 

Không chỉ giáo dục học sinh về truyền thống văn hóa, dân tộc dịp Tết cũng là thời điểm các nhà trường đẩy mạnh lồng ghép hoạt động về sự chai sẻ lòng nhân ái đến học sinh. Những chiếc bánh chưng sẽ được nhà trường dành tặng cho các bạn nhỏ tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị, Đống Đa.

Các bạn học sinh được hướng dẫn gói bánh chưng
Những chiếc bánh chưng sẽ được cô và trò trường tiểu học Thái Thịnh gửi tặng cho các bạn nhỏ tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị, Đống Đa.
Các bạn nhỏ rất phấn khởi với chiếc bánh chưng vừa được hướng dẫn gói. 
Nhà giáo Đỗ Ngọc Huệ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thái Thịnh cùng các bạn học sinh 

Nhà giáo Đỗ Ngọc Huệ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, qua hoạt động này nhà trường tổ chức cho các con vừa làm vừa trải nghiệm và chia sẻ cặp bánh yêu thương cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó các con hiểu tình yêu không cần phải lớn ở đâu xa mà ngay cạnh, xung quanh mình.

Dự kiến, vào đầu xuân Giáp Thìn, nhà trường sẽ tổ chức Hội chợ với các gian hàng được chuẩn bị chu đáo. Đây là sân chơi thú vị giúp các tập thể lớp thêm gắn kết, là cơ hội cho học sinh được rèn luyện các kỹ năng sống, làm quen với tài chính và kỹ năng quản lý tài chính hợp lý.

Trước đó, tại nhiều trường trên địa bàn Hà Nội nhiều không gian Tết xưa Tết nay được tổ chức mang đến đủ đầy với các em học sinh cùng các hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa. Những chuyên đề giáo dục đó giúp thế hệ trẻ thấy được giá trị của truyền thống và sự ấm áp khi tinh thần đùm bọc, sẻ chia được lan tỏa.

Hội chợ Tết tại trường tiểu học Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Đa dạng hoạt động truyền thống chào Xuân tại trường học

Tạm rời xa những bài học trên trang giấy và bục giảng. Khắp sân trường THPT Trí Đức rộn ràng các hoạt động ngoại khóa. Là học sinh lớp 10 nhưng với Khánh Hưng đây là lần đầu tiên em được gói bánh chưng truyền thống. Dù còn những lúng túng nhưng dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em đã hoàn thành được những chiếc bánh chưng đầu tiên của riêng mình.

Các hoạt động trải nghiệm này tạo ra sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh, thu hút các em tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường, trong lớp với nhau; đồng thời, giúp các em hiểu biết thêm về Tết cổ truyền và từ đó thêm yêu hơn những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Chính trị 26/12/2025

Ngày 25/12/2025, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 29 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động năm 2025 và Chương trình công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp

Du lịch Việt Nam bước vào giai đoạn bứt phá mới

Du lịch Việt Nam bước vào giai đoạn bứt phá mới

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, ngành Du lịch đã trải qua một giai đoạn đầy thử thách với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19, khiến hoạt động gần như tê liệt và chuỗi cung ứng bị đứt gãy nghiêm trọng. Tuy nhiên, chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt ấy, du lịch Việt Nam đã thể hiện sức sống đặc biệt và khả năng thích ứng nhanh nhạy để hồi sinh mạnh mẽ.

Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần

Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần; Lần đầu tiên thí điểm dùng thiết bị bay không người lái UAV vận chuyển trong y tế; Mức xử phạt hành vi vi phạm về dịch vụ cho thuê phương tiện từ ngày 1/3/2026....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Cửa hàng trưởng tham ô tiền bán hàng mang đi cá độ

Cửa hàng trưởng tham ô tiền bán hàng mang đi cá độ

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thái Huy, sinh năm 1992, trú phường Tuy Hòa, nguyên Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Sông Hinh, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Đẩy mạnh hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc

Đẩy mạnh hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc năm 2025. Nhiều nội dung quan trọng đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an Việt Nam và Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc thảo luận nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh giữa 2 quốc gia.

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, “Chiến dịch Quang Trung” đã được triển khai đồng loạt, quyết liệt tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ là một chiến dịch mang tính hành động, “Chiến dịch Quang Trung” còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, khi mỗi căn nhà được bàn giao là thêm một mái ấm vững chãi, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, sự sẻ chia và trách nhiệm xã hội của lực lượng Công an.

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Tại cuộc họp thông báo kết quả phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chiều tối 25/12, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an - đã trả lời báo chí về diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập một bước chuyển căn bản trong tư duy phát triển: khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà phải trở thành động lực chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.

Xem thêm