Thứ Năm, 15/01/2026 03:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Nhà hát Hồ Gươm công bố chương trình hoà nhạc quốc tế đỉnh cao

(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 21-22/4, Hoà nhạc “Bốn mùa” (Four Seasons Concert) sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm, mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế hoành tráng mang tên “Musical Seasons 2024-2025” do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức.

Chương trình hòa nhạc mở màn mang đến tác phẩm “Bốn mùa” do các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versaille, một trong những dàn nhạc hàng đầu của thế giới thể hiện.

Đây là những thông tin được đưa ra tại buổi họp báo vào chiều nay (12/3) do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức, tại Hà Nội.

“Bốn mùa” (Four Seasons hay Le quattro stagioni) là tác phẩm nổi tiếng nhất của Antonio Vivaldi - một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thời kỳ Baroque. Đây cũng là một trong những tác phẩm kinh điển được biết đến rộng rãi và được yêu thích nhất trong suốt 300 năm qua. “Bốn mùa” (Four Seasons) không chỉ là một biểu tượng của thời kỳ Baroque mà còn là một phần quan trọng của di sản âm nhạc thế giới. 

Với việc đưa buổi hoà nhạc “Bốn mùa” biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm cũng đánh dấu lần đầu tiên Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn tại Việt Nam. Hai đêm diễn tại Nhà hát Hồ Gươm vào ngày 21 và 22/4 tới đây, nằm trong chuyến lưu diễn quốc tế thuộc chuỗi hoạt động nghệ thuật kỷ niệm 300 năm ra đời tác phẩm “Bốn mùa”. 

Kế đến, vào tháng 8/2024, những tác phẩm nổi tiếng, gắn liền với tên tuổi của Mozart được tuyển chọn kỹ lưỡng để tạo nên Hoà nhạc “Mozart” (The Mozart Concert) do các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Les Musiciens du Louvre biểu diễn.

Chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế “Musical Seasons 2024 – 2025” sẽ được tiếp nối vào tháng 11/2024 với Dàn nhạc Thính phòng Vienna (Vienna Chamber Orchestra) với Hòa nhạc “Vienna”. 

“Musical Seasons” sẽ “tạm" khép lại bằng vở opera kinh điển “Carmen” của nhà soạn nhạc người Pháp Georges Bizet do các nghệ sĩ của Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn vào tháng 3/2025, kỷ niệm 150 năm vở opera “Carmen” được công diễn lần đầu tiên.  

Với chuỗi chương trình đặc biệt lần này, Nhà hát Hồ Gươm không chỉ đưa khán giả Việt Nam đến gần hơn với thể loại âm nhạc cổ điển mà còn đem đến hình ảnh một quốc gia giàu tình yêu nghệ thuật, mong muốn đến gần hơn với bạn bè thế giới bằng nghệ thuật.

Tại buổi họp báo cũng đã diễn ra lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà hát Hồ Gươm và Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm