Thứ Năm, 29/02/2024 09:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Nhiều hoạt động phục vụ khách dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Dịp lễ 2/9, dù không còn là thời gian cao điểm mùa du lịch nội địa, tuy nhiên kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày vẫn là dịp các điểm đến triển khai các hoạt động thu hút khách.

Một khu du lịch tại TP Đà Nẵng. Đây là hạng mục được đơn vị đầu tư đưa vào hoạt động đúng kỳ nghỉ lễ 2/9. Du khách sẽ có thêm những trải nghiệm mới như đạp thuyền nước, chèo thuyền Kayak, thám hiểm vườn tình yêu, trải nghiệm trên cầu uyên ương.

Hầu hết các khu điểm du lịch lớn tại TP Đà Nẵng đều xây dựng những sự kiện để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của du khách trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày.

Về phía thành phố, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng được tổ chức. Đặc biệt, lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 24-8 đến 2-9, ngoài giải golf dành cho các golf thủ, còn có nhiều hoạt động bên lề để người dân và du khách đến tham gia trải nghiệm. Sự kiện cũng đã đem đến nguồn khách tiềm năng cho thành phố.

Đã bước qua thời gian cao điểm của du lịch nội địa, cũng chưa tới thời kỳ đông khách quốc tế; Do đó, tại TP Đà Nẵng cũng như các điểm đến nói chung, đi du lịch trong thời gian này du khách sẽ nhận được nhiều tiện ích hơn khi mà các loại chi phí khá ổn định.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Tổng giám đốc công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát cho biết, giá máy bay mềm hơn, chất lượng dịch vụ thì tốt hơn vì bây giờ đang là mùa cuối của khách du lịch nội địa, giá cả của các loại hình dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, nhà xe cũng đã tốt hơn. Đó là 1 điểm rất lợi thế để kích cầu.

Trên cả nước, năm 2022, dịp nghỉ lễ 2/9, phục vụ khoảng 3 triệu khách du lịch. Năm nay, dự báo tính chung lượng khách ước giảm 15 - 25% so với năm ngoái.

Không có sự gia tăng đột biến, tuy nhiên các đơn vị quản lý điểm luôn sẵn sàng những phương án điều phối tổng thể, để bảo đảm an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ để phục vụ du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm