(ANTV) - Dịp lễ 2/9, dù không còn là thời gian cao điểm mùa du lịch nội địa, tuy nhiên kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày vẫn là dịp các điểm đến triển khai các hoạt động thu hút khách.
Một khu du lịch tại TP Đà Nẵng. Đây là hạng mục được đơn vị đầu tư đưa vào hoạt động đúng kỳ nghỉ lễ 2/9. Du khách sẽ có thêm những trải nghiệm mới như đạp thuyền nước, chèo thuyền Kayak, thám hiểm vườn tình yêu, trải nghiệm trên cầu uyên ương.
Hầu hết các khu điểm du lịch lớn tại TP Đà Nẵng đều xây dựng những sự kiện để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của du khách trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày.
Về phía thành phố, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng được tổ chức. Đặc biệt, lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 24-8 đến 2-9, ngoài giải golf dành cho các golf thủ, còn có nhiều hoạt động bên lề để người dân và du khách đến tham gia trải nghiệm. Sự kiện cũng đã đem đến nguồn khách tiềm năng cho thành phố.
Đã bước qua thời gian cao điểm của du lịch nội địa, cũng chưa tới thời kỳ đông khách quốc tế; Do đó, tại TP Đà Nẵng cũng như các điểm đến nói chung, đi du lịch trong thời gian này du khách sẽ nhận được nhiều tiện ích hơn khi mà các loại chi phí khá ổn định.
Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Tổng giám đốc công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát cho biết, giá máy bay mềm hơn, chất lượng dịch vụ thì tốt hơn vì bây giờ đang là mùa cuối của khách du lịch nội địa, giá cả của các loại hình dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, nhà xe cũng đã tốt hơn. Đó là 1 điểm rất lợi thế để kích cầu.
Trên cả nước, năm 2022, dịp nghỉ lễ 2/9, phục vụ khoảng 3 triệu khách du lịch. Năm nay, dự báo tính chung lượng khách ước giảm 15 - 25% so với năm ngoái.
Không có sự gia tăng đột biến, tuy nhiên các đơn vị quản lý điểm luôn sẵn sàng những phương án điều phối tổng thể, để bảo đảm an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ để phục vụ du khách.
(ANTV) - 465 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chính thức bước vào hành trình 3 tháng khóa huấn luyện tại đơn vị. Vào sáng nay, Lễ khai giảng đã được Bộ Tư lệnh cảnh vệ tổ chức tại Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Công Thương ra chỉ thị khẩn với các đầu mối phân phối xăng dầu; Hà Nội dự kiến bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10 công lập; Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn phí viện phí cơ bản cho người dân vào năm 2030...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khẳng định cuộc xung đột tại Trung Đông đã phơi bày tính chất “mong manh” của an ninh năng lượng cũng như phản ánh sự phụ thuộc của khối 27 nước thành viên này vào nhiên liệu hóa thạch. Tại Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng hạt nhân ở Paris (Pháp), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen hôm qua thừa nhận việc EU từng quay lưng với năng lượng hạt nhân dân dụng là một “sai lầm chiến lược.”
(ANTV) - Cơ quan chức năng vừa triệt phá một đường dây tổ chức phát sóng bóng đá lậu quy mô lớn thông qua hệ thống website xoilac.tv, thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng.
(ANTV) - Công an TP.HCM vừa ra mắt và đưa vào vận hành Trung tâm Tác chiến an ninh mạng nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang – một địa bàn có gần một nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nơi lực lượng công an cơ sở đang tích cực bám địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ cho ngày hội bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, đang được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
(ANTV) - Chiều ngày 10/3, Tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 49 của Chính phủ và sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.
(ANTV) - Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã tiến hành một vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược từ tàu khu trục Choe Hyon.
(ANTV) - Tại Washington, giới chức quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự nhắm vào các hạ tầng chiến lược của Iran sẽ không dừng lại cho đến khi các mục tiêu an ninh của Mỹ được hoàn tất, bất chấp các cảnh báo đáp trả từ Tehran.
(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông đang khiến mạng lưới hàng không khu vực trở nên hỗn loạn. Dữ liệu theo dõi chuyến bay vào tối 10/3 cho thấy các máy bay dân sự và thương mại liên tục rời khỏi Sân bay Quốc tế Bahrain trong thời gian ngắn, trong khi bầu trời phía Đông của Saudi Arabia, Qatar và Bahrain gần như trống rỗng hoàn toàn.