Thứ Ba, 11/11/2025 09:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

TP HCM công bố chương trình du lịch ẩm thực

BT

(ANTV) -Sáng nay 22/10, Sở Du lịch TP. HCM đã tổ chức Họp báo công bố chương trình du lịch ẩm thực. Đây là một sáng kiến mới nhằm đưa ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch chủ lực, góp phần định vị TP. HCM là “thiên đường ẩm thực” hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, đây là bước khởi đầu trong lộ trình triển khai Đề án phát triển sản phẩm du lịch ẩm thực TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030, hướng đến mục tiêu đón 10 triệu lượt khách quốc tế và doanh thu du lịch đạt 290.000 tỷ đồng trong năm 2025. Tháng 9/2025, Sở Du lịch thành phố đã triển khai đợt khảo sát chuyên sâu về du lịch ẩm thực, từ đó xây dựng 20 chương trình du lịch chuyên đề được thiết kế để du khách có thể “ăn – chơi – trải nghiệm” trong một hành trình thống nhất, kết nối các điểm đến, cơ sở ăn uống, mua sắm và lưu trú.

Những tour mới này tập trung vào các trải nghiệm như: “Một ngày làm đầu bếp Sài Gòn”, “Theo dấu món ngon Nam Bộ”, “Ẩm thực bên sông”, “Vị biển Vũng Tàu”, “Làng nghề và món quê Bình Dương”, cùng nhiều chương trình đêm gắn với nghệ thuật trình diễn và không gian ẩm thực đặc sắc tại các tuyến phố trung tâm.

Với thông điệp “Find your vibes – Tìm đúng chất, chạm đúng cảm”, ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh tiếp tục mong muốn lan tỏa hình ảnh Thành phố như một điểm đến sôi động, cởi mở và sáng tạo – nơi du khách không chỉ thưởng thức món ngon, mà còn cảm nhận được “chất sống” rất riêng của Sài Gòn.

TP.HCM triển lãm ảnh tôn vinh 30 năm hợp tác Pháp – Việt

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Pháp – AFD – phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức một triển lãm ảnh đặc biệt, ghi dấu chặng đường hợp tác vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Sự kiện giới thiệu hành trình 3 thập kỷ đồng hành của AFD cùng Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển bền vững như năng lượng, giao thông, đào tạo nghề, nông nghiệp và bảo vệ môi trường. Các bức ảnh trưng bày tái hiện những dự án tiêu biểu, thể hiện dấu ấn hợp tác sâu sắc giữa Pháp và Việt Nam trong tiến trình phát triển kinh tế – xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

QN-14 - Quả đấm thép tấn công tội phạm đường phố Quảng Ninh

QN-14 - Quả đấm thép tấn công tội phạm đường phố Quảng Ninh

Xã hội 11/11/2025

(ANTV) - QN-14 là tên gọi của tổ công tác huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an các xã, phường đặc khu bảo đảm ANTT, TTATGT trên địa bàn. Sau hơn 1 tháng chính thức ra mắt, các tổ công tác QN 14 đã phát huy mạnh mẽ vai trò đấu tranh phòng ngừa, trấn áp tội phạm trên các tuyến giao thông.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên năm 2025

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên năm 2025

Kinh tế 11/11/2025

(ANTV) - Chiều 10/11, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên năm 2025. Diễn đàn do Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Tài chính Quốc tế và Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức. Dự diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh 5 năm qua, kinh tế Việt Nam khẳng định đủ sức chống chịu trước các cú sốc bên ngoài, duy trì tốc độ tăng trưởng thuộc nhóm cao hàng đầu thế giới.

Sắc xanh hy vọng trong bão lũ

Sắc xanh hy vọng trong bão lũ

Xã hội 11/11/2025

(ANTV) - Cơn bão số 13 đi qua đã để lại những thiệt hại nặng nề cho chính quyền và người dân khu vực đồng bằng và ven biển tỉnh Đắk Lắk. Nhà cửa, trường học bị hư hỏng, giao thông bị chia cắt, đời sống của người dân gặp muôn vàn khó khăn. Giữa những thiệt hại, mất mát ấy, màu áo xanh xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên và Ban phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk trở thành điểm tựa vững vàng, mang lại niềm tin, hơi ấm và sự sẻ chia cho người dân vùng bão.

 Khen thưởng 2 công dân lao mình xuống biển cứu người giữa cơn bão dữ

Khen thưởng 2 công dân lao mình xuống biển cứu người giữa cơn bão dữ

Xã hội 10/11/2025

(ANTV) -Chủ tịch UBND đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa tặng giấy khen cho 2 người dân vì hành động dũng cảm lao ra biển cứu người giữa tâm bão số 13. Họ đã sống sót kỳ diệu sau 48 giờ lênh đênh giữa biển. Hành động lao mình xuống biển giữa cơn bão dữ để cứu người của anh Phan Duy Quang và anh Lê Duy Sanh không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là minh chứng cho sức mạnh của tình người nơi đầu sóng ngọn gió.

Nhóm đối tượng lừa 400 người chiếm đoạt 10 tỷ đồng bằng tiền ảo Agold

Nhóm đối tượng lừa 400 người chiếm đoạt 10 tỷ đồng bằng tiền ảo Agold

Pháp luật 10/11/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hải Phòng) cũng vừa phát hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép và sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản thông qua việc quảng cáo, lôi kéo người dân đầu tư vào hệ thống tiền ảo có tên Agold.

 Lá chắn bảo vệ trẻ em khỏi “bắt cóc online”

Lá chắn bảo vệ trẻ em khỏi “bắt cóc online”

Xã hội 10/11/2025

(ANTV) - Năm 2025, nổi lên xu hướng nguy hiểm đó là “bắt cóc trực tuyến” nhằm vào học sinh, sinh viên - những người thiếu kỹ năng sống, dễ bị thao túng tâm lý. Do đó, để chủ động bảo vệ các em trước nguy cơ này, Công an các đơn vị địa phương đã triển khai nhiều biện pháp hữu hiệu, đặc biệt là khởi động chiến dịch 'Không một mình' đây được xem là tấm chắn hữu hiệu, bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ bắt cóc online.

Trang bị cho học sinh văn hóa giao thông an toàn, văn minh

Trang bị cho học sinh văn hóa giao thông an toàn, văn minh

Xã hội 10/11/2025

(ANTV) - Chỉ trong ít ngày thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm học sinh vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông, Công an TP.HCM đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp trên địa bàn TP.HCM; trong đó huy động mạnh mẽ các nguồn lực xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật theo phương châm “phòng ngừa là chính”. Mục tiêu cuối cùng của nhiệm vụ là vì sự an toàn cho tính mạng, sức khỏe của học sinh, xây dựng môi trường giao thông ngày càng văn minh hơn.

Xem thêm