Thứ Hai, 19/01/2026 11:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Trải nghiệm tham quan các địa điểm lịch sử tại Thủ đô

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 2/9, Hà Nội là điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách trong nước. Trong dịp này người dân có thể tham quan, tìm hiểu những địa danh lịch sử và cảm nhận những nét văn hóa, vẻ đẹp nên thơ của thủ đô.

Từ chối chuyến đi du lịch dài ngày tại các thành phố khác, ngày 2/9 năm nay Minh Triết - một bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại thủ đô lại chọn cho mình 1 địa điểm vừa quen lại vừa lạ đó chính là tại nơi mình đang sống - thành phố Hà Nội. Chỉ với khoảng 500.000 đồng cho các dịch vụ bao gồm xích lô, xe bus 2 tầng, nhiều bạn trẻ như Minh Triết đã có cho mình trải nghiệm mới trong dịp lễ.

 Tại khu vực nhà tù Hoả Lò, ngay từ sáng sớm, đã có nhiều người tới xếp hàng chờ mua vé để vào tham quan. Từ sau khi những tour tham quan của di tích này trở nên nổi tiếng trên các mạng xã hội, đây là một địa chỉ luôn hút khách vào các dịp lễ, đặc biệt là những ngày lễ lớn của đất nước. Giá vé tại địa điểm tham quan là 50.000vnd/1 người lớn, miễn phí đối với người dưới 16 tuổi.

Một trong những địa điểm tham quan hút khách khác là khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, với giá vé 70.000 đồng cho 1 người, mỗi ngày, khu vực này đón hàng ngàn lượt khách.

Các địa điểm, di tích lịch sử sẽ mở cửa cho khách tham quan vào tất cả các ngày trong dịp lễ. Khách du lịch cần lưu ý các biện pháp tránh nắng trong tình hình thời tiết vẫn khá oi bức, nhiều địa điểm tham quan yêu cầu xếp hàng. Ngoài ra, cần lựa chọn trang phục lịch sự, phù hợp với quy định của mỗi địa điểm tham quan để có một kỳ nghỉ lễ ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm