Chủ Nhật, 06/07/2025 08:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Triển lãm “Thế giới bí mật của loài voi”

(ANTV) - Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở thành phố New York, Mỹ vừa khai mạc triển lãm mang tên "Thế giới bí mật của loài voi". Tới triển lãm thú vị này, khách tham quan có cơ hội để hiểu thêm về những loài voi cả cổ xưa lẫn hiện tại.

Triển lãm được chia thành 5 phần xoay quanh các chủ đề về sự tiến hóa, đặc điểm sinh lý, hành vi, trí thông minh và môi trường sống của loài voi, cũng như mối quan hệ giữa loài voi với con người, bao gồm cả cách loài voi xuất hiện trong văn hóa nhân loại.

Đáng chú ý tại sự kiện là mô hình có kích thước lớn như thật của voi mammoth, voi châu Phi. Bên cạnh đó, triển lãm còn giúp du khách tìm hiểu về nguồn thức ăn, cách sinh tồn của loài voi. Những hoạt động tương tác khám phá răng voi, tiếng kêu của chúng… cũng sẽ mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị.

Bà Lauri Halderman, Phó Chủ tịch triển lãm nói: "Con người có lẽ đã có niềm yêu thích với loài voi từ thời thơ ấu, nhiều người trong chúng ta đã lớn lên với những câu chuyện về Dr Seuss, chú voi Dumbo, hay là loạt phim Kỷ Băng hà. Hãy nhìn chúng xem, những cái vòi to, đôi tai thật lớn, cách chúng di chuyển, thật khó mà không yêu thích chúng."

Ông Ross MacPhee, Người phụ trách triển lãm chia sẻ: "Chúng tôi muốn giới thiệu loài voi theo cách không thường thấy, bởi ở Bắc Mỹ chúng ta không quen thuộc với loài này. Rất nhiều đặc điểm, hành vi, cách chúng suy nghĩ, rất nhiều điều không phải ai cũng biết. Chính vì thế mà chúng tôi gọi đây là Thế giới bí mật của loài voi."

Loài voi đã tồn tại trên Trái đất từ hàng triệu năm trước cho đến ngày nay. Tuy nhiên, do tác động của nhiều yếu tố, sự đa dạng chủng loài của chúng đã giảm đi rất nhiều và hiện chỉ còn lại 3 loài chủ yếu là voi đồng cỏ châu Phi, voi rừng châu Phi và voi châu Á. Chúng đang rất cần sự giúp đỡ và bảo vệ của con người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm