Thứ Ba, 18/06/2024 09:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Triển lãm “Thế giới bí mật của loài voi”

(ANTV) - Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở thành phố New York, Mỹ vừa khai mạc triển lãm mang tên "Thế giới bí mật của loài voi". Tới triển lãm thú vị này, khách tham quan có cơ hội để hiểu thêm về những loài voi cả cổ xưa lẫn hiện tại.

Triển lãm được chia thành 5 phần xoay quanh các chủ đề về sự tiến hóa, đặc điểm sinh lý, hành vi, trí thông minh và môi trường sống của loài voi, cũng như mối quan hệ giữa loài voi với con người, bao gồm cả cách loài voi xuất hiện trong văn hóa nhân loại.

Đáng chú ý tại sự kiện là mô hình có kích thước lớn như thật của voi mammoth, voi châu Phi. Bên cạnh đó, triển lãm còn giúp du khách tìm hiểu về nguồn thức ăn, cách sinh tồn của loài voi. Những hoạt động tương tác khám phá răng voi, tiếng kêu của chúng… cũng sẽ mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị.

Bà Lauri Halderman, Phó Chủ tịch triển lãm nói: "Con người có lẽ đã có niềm yêu thích với loài voi từ thời thơ ấu, nhiều người trong chúng ta đã lớn lên với những câu chuyện về Dr Seuss, chú voi Dumbo, hay là loạt phim Kỷ Băng hà. Hãy nhìn chúng xem, những cái vòi to, đôi tai thật lớn, cách chúng di chuyển, thật khó mà không yêu thích chúng."

Ông Ross MacPhee, Người phụ trách triển lãm chia sẻ: "Chúng tôi muốn giới thiệu loài voi theo cách không thường thấy, bởi ở Bắc Mỹ chúng ta không quen thuộc với loài này. Rất nhiều đặc điểm, hành vi, cách chúng suy nghĩ, rất nhiều điều không phải ai cũng biết. Chính vì thế mà chúng tôi gọi đây là Thế giới bí mật của loài voi."

Loài voi đã tồn tại trên Trái đất từ hàng triệu năm trước cho đến ngày nay. Tuy nhiên, do tác động của nhiều yếu tố, sự đa dạng chủng loài của chúng đã giảm đi rất nhiều và hiện chỉ còn lại 3 loài chủ yếu là voi đồng cỏ châu Phi, voi rừng châu Phi và voi châu Á. Chúng đang rất cần sự giúp đỡ và bảo vệ của con người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm