(ANTV) - Trung thu là ngày tết của các em nhỏ, để các em được trông trăng, phá cỗ, rước đèn ông sao, nhưng cũng có không ít em nhỏ, trung thu là một điều gì đó rất xa lạ. Để em nhỏ nào cũng được đón ngày tết của mình, nhiều trường đã đem đến những buổi trung thu vừa vui chơi với học sinh trong trường, vừa là sự chia sẻ với các em nhỏ vùng còn khó khăn.
Hôm nay tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm, các em học sinh sẽ được nhà trường dành riêng một ngày để các em được vui lễ Trung thu. Dù mới học lớp 1, nhưng những đôi bàn tay nhỏ ấy đang cố gắng làm ra những chiếc bánh trung thu thật đẹp mắt, vừa để trải nghiệm được làm đầu bếp nhí và những chiếc bánh ấy sẽ là sản phẩm để các em bán trong hội trợ, đem phần quà nhỏ cho các bạn ở miền núi đón tết trung thu.
Còn tại một xưởng nhỏ khác, các em học sinh đang miệt mài vẽ những bức tranh về ước mơ của mình, các sản phẩm sẽ được đem đi bán đấu giá cho buổi từ thiện. Toàn bộ số tiền bán được trong hội chợ và tiền bán tranh là gần 100 triệu đồng được gửi đi tổ chức trung thu cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú, Tiểu học Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Với số tiền này, ở nơi miền núi xa xôi, các em học sinh sẽ có một mùa trung thu ý nghĩa, tròn đầy.
Ở trường THCS Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, có những em, món quà trung thu đặc biệt là được hỗ trợ toàn bộ tiền học phí và những khoản đóng góp trong năm học này.
Học mà chơi, chơi mà học, những kỷ niệm đẹp về ngày trung thu được lưu lại và thêm đó, các em học sinh được hiểu thêm sự sẻ chia với các bạn nhỏ khác. Còn với những học sinh ở nơi vùng sâu, vùng xa, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em cũng được đón một trung thu ấm áp…Vầng trăng được ghép đôi, trung thu trở nên tròn đầy và ý nghĩa khi các em biết chia sẻ vơi nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” xảy ra tại thôn Tân Sinh Tây, xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.
(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Một đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy bằng hình thức ngụy trang trong hộp đựng mỹ phẩm vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An triệt xóa.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.
(ANTV) - Công an phường Tương Mai (Hà Nội) đang xác minh clip ghi lại cảnh nhóm bảo vệ chung cư K35 Tân Mai vây đánh một người đàn ông vào tối 23/12.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 1 ổ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên không gian mạng, bước đầu bắt giữ 42 đối tượng. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới “Chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” mà Công an Nghệ An triệt xóa và cũng là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.