Thứ Năm, 25/07/2024 09:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

“Chuyến tàu mùa xuân” đưa công nhân về quê đón Tết

(ANTV) - Nhằm chung vui và tạo điều kiện cho công nhân được về quê đón Tết cùng gia đình, Liên đoàn Lao động TP HCM đã dành tặng hàng trăm tấm vé cùng phần quà cho công các nhân trong chương trình chuyến tàu mua xuân năm 2024.

Có lẽ hoàn cảnh của mẹ con chị Ngô Thị Tuyền Giang là đặc biệt hơn cả so với số 472 công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đóng trên địa bàn TPHCM có mặt tại ga Sài Gòn để đón “Chuyến tàu mùa xuân” về quê ăn Tết này. Với mẹ con chị, chuyến tàu này hết sức ý nghĩa bởi năm nay sẽ được sum vầy cùng gia đình, người thân ở quê hương Quảng Ngãi sau hơn 10 năm xa quê.

Những món quà, tấm vé nghĩa tình đưa tiễn công nhân về các tỉnh phía Bắc và miền Trung, Tây Nguyên như một sự tri ân các công nhân suốt một năm hăng say lao động. Là lời động viên, sự quan tâm đến đời sống, tinh thần người lao động. Đây là việc làm thường niên được Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP HCM thực hiện. Phần lớn những công nhân này còn gặp nhiều khó khăn, trao tấm vé là trao sự yêu thương, chia sẻ khó khăn và chung vui với gia đình họ.

Dịp xuân Giáp Thìn năm nay Liên đoàn Lao động TP HCM đã phối hợp với Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp và một số đơn vị đã chăm lo cho hơn 43 ngàn đoàn viên, công nhân lao động với số tiền hơn 25 tỷ đồng.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam đã tạo nên khối đại đoàn kết và có được sức mạnh to lớn bền vững. Trên tinh thần đó, không ai bị bỏ lại phía sau. Điều đó đã cụ thể bằng những tấm vé nghĩa tình, những phiên chợ không đồng vào mỗi dịp Tết đến, xuân về. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 25/7/2024 và từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 26/7/2024.

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần đến thăm và làm việc tại các tỉnh Tây Nguyên. Trong những chuyến đến thăm và làm việc ấy, đồng chí Tổng Bí thư luôn dành sự quan tâm, tình cảm sâu sắc và cả sự trăn trở với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên - làm sao để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con vùng khó khăn. Đến hôm nay, Tây Nguyên đang nỗ lực phát triển, đạt nhiều thành tựu về mọi mặt, một phần là vì đã luôn khắc ghi một tinh thần quý giá mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn nhắc nhở - đoàn kết là sức mạnh.

Xem thêm