Thứ Năm, 18/07/2024 23:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công bố Báo cáo phân tích dữ liệu về ATGT tại TP.HCM

BT

(ANTV) - Ban An toàn giao thông TP.HCM phối hợp với tổ chức Vital Strategies tổ chức hội nghị công bố báo cáo phân tích dữ liệu về An toàn giao thông tại TP.HCM và kỹ thuật phân tích số liệu các giải pháp An toàn giao thông, hỗ trợ truyền thông để nâng cao nhận thức cộng đồng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông thành phố Nguyễn Thành Lợi cho biết, trong những năm gần đây, với sự hỗ trợ tích cực, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các chuyên gia quốc tế và chính quyền địa phương thông qua nhiều dự án nâng cao an toàn giao thông, cùng với sự vận dụng linh hoạt và sáng tạo các bài học kinh nghiệm thực tiễn thành công ở nhiều nước trên thế giới vào điều kiện cụ thể của Thành phố đã góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trong công tác nâng cao an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố.

Hội nghị công bố kết quả phân tích dữ liệu về an toàn giao thông tại TP. HCM được ban an toàn giao thông chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đứng ra tổ chức  nhằm mục đích, cung cấp và chia sẻ đến các cơ quan chức năng và chính quyền thành phố kết quả  các chuyên gia đã dày công nghiên cứu, thu thập, phân tích, đánh giá và đưa ra những con số chứng minh diễn biến tình hình trật tự an toàn giao thông đặc biệt là tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian gần đây. Qua đó, làm cơ sở cho các cơ quan, ban ngành chuyên môn có thẩm quyền tập hợp, nghiên cứu để có thể ban hành các chính sách có liên quan nhằm nâng cao an toàn giao thông cho người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố, hạn chế tai nạn giao thông đến mức thấp nhất, nhằm bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi để việc lưu thông trên địa bàn thành phố được thông suốt, an toàn, hỗ trợ tích cực cho việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố của chúng ta

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Phòng Cảnh sát giao thông TP.Hồ Chí Minh cho biết: Khuyến cáo của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố, thì tại các điểm đen có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao, người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố khi đi qua các vị trí này lưu ý việc chấp hành pháp luật giao thông cũng như có các kiến nghị về các tổ chức giao thông tại khu vực này, cũng có thể là cung cấp cho lực lượng chức năng để trên cơ sở đó lực lượng chức năng sẽ có các giải pháp xử lý tại các vị trí điểm đen này, cũng như là làm sao để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố cũng như là tại các cái điểm đen trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh đơn vị quản lý thời gian qua đã có nhiều nỗ lực trong việc xóa điểm đen tai nạn giao thông, bao gồm các giải pháp công trình và phi công trình. Tuy nhiên, để giảm thiểu tai nạn giao thông người tham gia giao thông vẫn cần chấp hành tín hiệu, hiệu lệnh giao thông. Đây là yếu tố quyết định dẫn đến sự an toàn cho mỗi người khi tham gia giao thông./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ đại án đăng kiểm: 3 bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt

Xét xử vụ đại án đăng kiểm: 3 bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt

Pháp luật 18/07/2024

(ANTV) - Ngày 18-7, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 254 bị cáo trong đại án đăng kiểm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng. Hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà, Trần Kỳ Hình và 252 bị cáo trong "đại án ngành đăng kiểm" sẽ được xét xử trong 3 tháng.

Bộ Công Thương đề nghị triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương đề nghị triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp

Kinh tế 18/07/2024

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có 2 văn bản liên tiếp gửi các địa phương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc triển khai Nghị định 80 về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn (Nghị định số 80 có hiệu lực từ ngày ký 3/7/2024).

Phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin

Phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin

Xã hội 18/07/2024

(ANTV) - Liên minh Chuyển đổi số TP DTA, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) cùng các đơn vị chức năng vừa tổ chức hội thảo “Chính quyền số và An toàn thông tin” nhằm chia sẻ thực trạng an toàn thông tin khi thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan chính quyền, doanh nghiệp trên địa bàn.

Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024

Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024

Văn hóa 18/07/2024

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, tiếp nối các sự kiện, lễ hội mang tầm quốc gia và quốc tế vừa được tổ chức, từ ngày 17 đến 21/7, Lễ hội tận hưởng Đà Nẵng 2024 sẽ tiếp tục tạo nên mùa hè đầy sôi động. Sự kiện góp phần xúc tiến quảng bá điểm đến, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch.

Xét xử đại án đăng kiểm: HĐXX thẩm tra lý lịch các bị cáo

Xét xử đại án đăng kiểm: HĐXX thẩm tra lý lịch các bị cáo

Pháp luật 18/07/2024

(ANTV) - Ngày 18/7 phiên tòa xét xử “đại án” xảy ra tại Cục Đăng kiểm, các trung tâm đăng kiểm và Chi cục Đăng kiểm TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác đã bắt đầu làm việc. Đây là vụ án có nhiều cái nhất: số bị cáo đông nhất, tội danh nhiều nhất, phiên tòa dự kiến kéo dài nhất (3 tháng).

Bắt 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Quỹ tín dụng Đại An

Bắt 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Quỹ tín dụng Đại An

Pháp luật 18/07/2024

(ANTV) - Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã thi hành quyết định khởi tố, tạm giam 3 bị can về hành vi can tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, xảy tại Quỹ tín dụng nhân dân Đại An (thuộc xã Đại An, huyện Trà Cú).

Chuẩn bị triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ

Chuẩn bị triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ

Xã hội 18/07/2024

(ANTV) - Hôm nay, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an phối hợp cùng các đơn vị liên quan, tổ chức họp báo, thông tin về “Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2024”. Triển lãm là hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho các cơ quan QLNN về lĩnh vực an ninh, an toàn, PCCC và các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với các công nghệ, giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hiện đại và các đối tác tiềm năng nhằm phục vụ trực tiếp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự xã hội.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm

Giá xăng dầu tiếp tục giảm

Kinh tế 18/07/2024

(ANTV) - Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ hôm nay (18/7).

Xem thêm