(ANTV) - Ban An toàn giao thông TP.HCM phối hợp với tổ chức Vital Strategies tổ chức hội nghị công bố báo cáo phân tích dữ liệu về An toàn giao thông tại TP.HCM và kỹ thuật phân tích số liệu các giải pháp An toàn giao thông, hỗ trợ truyền thông để nâng cao nhận thức cộng đồng.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông thành phố Nguyễn Thành Lợi cho biết, trong những năm gần đây, với sự hỗ trợ tích cực, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các chuyên gia quốc tế và chính quyền địa phương thông qua nhiều dự án nâng cao an toàn giao thông, cùng với sự vận dụng linh hoạt và sáng tạo các bài học kinh nghiệm thực tiễn thành công ở nhiều nước trên thế giới vào điều kiện cụ thể của Thành phố đã góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trong công tác nâng cao an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố.
Hội nghị công bố kết quả phân tích dữ liệu về an toàn giao thông tại TP. HCM được ban an toàn giao thông chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đứng ra tổ chức nhằm mục đích, cung cấp và chia sẻ đến các cơ quan chức năng và chính quyền thành phố kết quả các chuyên gia đã dày công nghiên cứu, thu thập, phân tích, đánh giá và đưa ra những con số chứng minh diễn biến tình hình trật tự an toàn giao thông đặc biệt là tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian gần đây. Qua đó, làm cơ sở cho các cơ quan, ban ngành chuyên môn có thẩm quyền tập hợp, nghiên cứu để có thể ban hành các chính sách có liên quan nhằm nâng cao an toàn giao thông cho người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố, hạn chế tai nạn giao thông đến mức thấp nhất, nhằm bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi để việc lưu thông trên địa bàn thành phố được thông suốt, an toàn, hỗ trợ tích cực cho việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố của chúng ta
Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Phòng Cảnh sát giao thông TP.Hồ Chí Minh cho biết: Khuyến cáo của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố, thì tại các điểm đen có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao, người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố khi đi qua các vị trí này lưu ý việc chấp hành pháp luật giao thông cũng như có các kiến nghị về các tổ chức giao thông tại khu vực này, cũng có thể là cung cấp cho lực lượng chức năng để trên cơ sở đó lực lượng chức năng sẽ có các giải pháp xử lý tại các vị trí điểm đen này, cũng như là làm sao để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố cũng như là tại các cái điểm đen trên địa bàn thành phố.
Hình ảnh đơn vị quản lý thời gian qua đã có nhiều nỗ lực trong việc xóa điểm đen tai nạn giao thông, bao gồm các giải pháp công trình và phi công trình. Tuy nhiên, để giảm thiểu tai nạn giao thông người tham gia giao thông vẫn cần chấp hành tín hiệu, hiệu lệnh giao thông. Đây là yếu tố quyết định dẫn đến sự an toàn cho mỗi người khi tham gia giao thông./.
(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt quả tang nhiều cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một địa điểm trên địa bàn xã Bắc Hà.
(ANTV) - Ngày 11/01, Quân đội Thái Lan thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Nara-thiwat, miền Nam nước này, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn công cộng sau hàng loạt vụ việc an ninh nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xe máy bốc cháy sau cú va chạm làm một người tử vong và một người khác bị thương trên địa bàn phường Bình Dương, TP.HCM.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.