Thứ Bảy, 19/07/2025 14:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Gia Lai: Sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu do thiên tai

(ANTV) - Hiện nay, Tây Nguyên chuẩn bị bước vào mùa mưa, nguy cơ mưa lũ gây gập lụt, sạt lở đe doạ đến tính mạng và tài sản của người dân rất cao. Để ứng phó với các tình huống xấu, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai tăng cường thực tập các phương án, sẵn sàng hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho bà con ứng phó tình huống xấu do thiên tai.

Tại buổi thực tập phương án cứu người bị đuối nước do mưa lũ của cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh. Tinh thần CBCS khẩn trương, chuyên nghiệp, sử dụng thành thạo các thiết bị, phương tiện được trang bị, yêu cầu đặt ra linh hoạt, nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho lực lượng, đồng thời tiếp cận nạn cứu nhân trong thời gian nhanh nhất.

Hầu hết những chiến sỹ mới chưa có điều kiện thực hiện các tình huống cứu nạn cứu hộ khó khăn, phức tạp trong thực tiễn. Vì vây, việc thường xuyên tổ chức thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ vừa nâng cao kỹ năng ứng phó trong từng điều kiện và từng tình huống, hoàn cảnh cụ thể. Đồng thời, nâng cao kỹ năng phối hợp đồng đội cũng như và sử dụng thành thạo các trang thiết bị để độc lập tác chiến một cách hiệu quả nhất. 

Từ đầu năm 2025 đến nay, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai đã phố hợp với Công an cơ sở tổ chức hơn 700 buổi tuyên truyền tại các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng do mưa lũ và tại các trường học, triển khai thực tập hơn 50 tình huống cứu nạn cứu hộ do sạt lở, di chuyển nhân dân trong điều kiện khẩn cấp, cứu người gặp nạn dưới nước, dưới giếng sâu, trên nhà cao tầng, mắc kẹt trong không gian hẹp. 

Với phương châm “Nhanh chóng - Mưu trí - Dũng cảm, sẵn sàng cứu người trong mọi tình huống”, mỗi CBCS lực lượng cứu nạn, cứu hộ Công an Gia Lai đang ra sức quyết tâm thực tập các tình huống CNCH, nâng cao bản lĩnh chính trị, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của quần chúng nhân dân. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Anh - Đức ký hiệp ước bước ngoặt

Anh - Đức ký hiệp ước bước ngoặt

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Hiệp ước mới mang tính bước ngoặt giữa Đức và Anh bao gồm cam kết giữa hai quốc gia rằng, mọi mối đe dọa đối với một bên sẽ được coi là đe dọa đối với bên còn lại. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nước châu Âu đang tăng cường đoàn kết trong bối cảnh bất ổn gia tăng.

Bão Wipha áp sát Biển Đông, giật cấp 11

Bão Wipha áp sát Biển Đông, giật cấp 11

Xã hội 19/07/2025

(ANTV) - “Đường đi, tác động của bão Wipha có hình dáng của Yagi, do đó các địa phương, người dân cần hết sức lưu ý, có phương án phòng chống với bão mạnh khi đổ bộ ở cấp 10-11, giật cấp 14, 15”. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp ứng phó với bão Wipha do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức chiều nay (18/7).

Giao tranh ác liệt tiếp diễn tại Sweida, Syria

Giao tranh ác liệt tiếp diễn tại Sweida, Syria

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Ngày 18/7, giao tranh ác liệt tiếp tục nổ ra tại tỉnh Sweida, phía Nam Syria, giữa các tay súng bộ lạc Bedouin và cộng động người Druze thiểu số được Israel ủng hộ. Một số báo cáo ban đầu cho biết đã xảy ra thương vong nghiêm trọng trong các cuộc giao tranh, song chưa rõ số lượng cụ thể.

Thủ tướng Đức lần đầu trả lời báo giới tại họp báo mùa Hè

Thủ tướng Đức lần đầu trả lời báo giới tại họp báo mùa Hè

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã lần đầu tiên trả lời báo giới tại cuộc họp báo mùa Hè truyền thống vào ngày 18/7, trong đó có nhiều câu hỏi xoay quanh việc bầu thẩm phán Tòa án Hiến pháp Liên bang thất bại, đặc biệt là về tranh cãi liên quan đến ứng cử viên Frauke Brosius-Gersdorf do đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đối tác trong chính phủ liên minh đề cử.

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 11,6 triệu người tị nạn trên toàn cầu đang đứng trước nguy cơ mất quyền tiếp cận viện trợ nhân đạo, do các quốc gia tài trợ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Con số này tương đương 30% số người tị nạn thường xuyên nhận hỗ trợ từ UNHCR.

8 em bé ra đời nhờ phôi thai có ADN từ 3 người

8 em bé ra đời nhờ phôi thai có ADN từ 3 người

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Tại Anh, 8 em bé khỏe mạnh đã chào đời nhờ một phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đặc biệt, sử dụng phôi thai có ADN từ 3 người. Phương pháp này mang lại hy vọng mới trong việc ngăn ngừa các rối loạn di truyền nghiêm trọng liên quan đến ty thể - cấu trúc chịu trách nhiệm sản sinh năng lượng cho tế bào.

Tự hào Việt Nam

Tự hào Việt Nam

Xã hội 19/07/2025

(ANTV) - Ngày 17/7 vừa qua, lực lượng Quân đội và Công an lần đầu tiên đã có buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Nhiều khí tài hiện đại của lực lượng quân đội, công an lần đầu xuất hiện trong buổi tổng hợp luyện đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.

Colombia: Ngôi trường cho những chú chó hoang

Colombia: Ngôi trường cho những chú chó hoang

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Một ngôi trường ở thủ đô Colombia đã trở thành nơi trú ẩn bất ngờ cho hàng chục chú chó hoang được giải cứu. Ngôi trường này không chỉ mang đến cho những chú chó cơ hội sống thứ hai mà còn là một mái ấm tràn ngập tình thương.

Xem thêm