(ANTV) - Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tháng 8, ước tính, Thủ đô Hà Nội đón trên 2 triệu lượt khách du lịch, tăng 23 % so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 382.900 lượt khách; khách du lịch nội địa ước đạt 1,8 triệu lượt khách.
Như vậy, từ đầu năm đến nay, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 17 triệu lượt khách, tăng trên 35% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đạt được con số này là do nhu cầu du lịch tăng cao, cùng với đó là nhiều sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại thủ đô như sự kiện Blackpink tháng 7 vừa qua. Theo đó, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 61.000 tỷ đồng.
Tiền Giang đẩy mạnh kết nối thị trường
Sáng ngày 29/8 tại TPHCM đã diễn ra hội nghị xúc tiến thương mại tỉnh Tiền Giang năm 2023. Hội nghị quy tụ hơn 300 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham dự.
Tiền Giang là tỉnh có lợi thế phát triển các sản phẩm nông sản. Tỉnh hiện có 3 lĩnh vực sản phẩm nông nghiệp chủ lực: Trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, việc tiêu thụ lại đang gặp nhiều vướng mắc, câu chuyện được mùa mất giá, giải cứu nông sản vẫn thường xuyên xảy ra. Do đó, hội nghị xúc tiền lần này chính là cơ hội để các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh tiếp cận nhanh hơn với các kênh phân phối hiện đại và người tiêu dùng tại TP.HCM
Theo Sở Công thương tỉnh Tiền Giang, từ khi triển khai chương trình OCOP đến nay, tỉnh đã có 174 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh, trong đó có 95 sản phẩm 4 sao và 79 sản phẩm 3 sao. Thông qua hội nghị này, Tiền Giang hy vọng hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi và các kênh phân phối khác ở các tỉnh, thành phố khu vực phía nam, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh và cả các doanh nghiệp nước ngoài sẽ có cơ hội tìm hiểu về tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, tiếp cận các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của tỉnh Tiền Giang.
(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.
(ANTV) - Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth xác nhận Lầu Năm Góc sẽ đề nghị Quốc hội cấp thêm ngân sách để tiến hành chiến tranh tại Iran, song cho biết con số 200 tỷ USD được nêu có thể thay đổi.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.
(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.
(ANTV) - Từ 23h00 ngày 19/3, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng mạnh.
(ANTV) - Chiều 10/7/2025, trên con đường vắng tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, một thi thể người đàn ông được phát hiện trong tư thế úp mặt xuống đất, với nhiều dấu hiệu bất thường. Tai nạn hay một vụ án được che giấu? Chỉ trong vài giờ, hung thủ đã bị bắt giữ, khép lại cuộc truy vết khẩn trương của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai khi mọi dấu vết đều được lần theo đến cùng.
(ANTV) - Ngày 19/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La vừa xử phạt tài xế sinh năm 1986, trú tại Sơn La về hành vi lái xe khách chạy ngược chiều trên tuyến đường có biển cấm đi ngược chiều.
(ANTV) - Chiều ngày 19/3, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cập nhật thêm thông tin về tình hình người Việt tại khu vực Trung Đông hiện nay và công tác bảo hộ công dân Việt Nam.
(ANTV) - Ứng dụng quản lý Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được ví như “bộ não số” của Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Việt Nam do chính các sĩ quan Cảnh sát gìn giữ hòa bình nghiên cứu, phát triển đã ra đời, trở thành minh chứng cho năng lực công nghệ, khả năng thích ứng và sự chuyên nghiệp của lực lượng Công an Việt Nam trong môi trường hoạt động chuẩn mực và khắt khe nhất thế giới - hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
(ANTV) - Trong ngày 19/3, một chiếc ô tô đang lưu thông trên đường ven biển tỉnh Lâm Đồng đã bất ngờ bốc cháy, khiến tài xế bị thương.