Chủ Nhật, 03/03/2024 12:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khách du lịch tới Hà Nội tăng

(ANTV) - Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tháng 8, ước tính, Thủ đô Hà Nội đón trên 2 triệu lượt khách du lịch, tăng 23 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 382.900 lượt khách; khách du lịch nội địa ước đạt 1,8 triệu lượt khách.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 17 triệu lượt khách, tăng trên 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đạt được con số này là do nhu cầu du lịch tăng cao, cùng với đó là nhiều sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại thủ đô như sự kiện Blackpink tháng 7 vừa qua. Theo đó, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 61.000 tỷ đồng.

Tiền Giang đẩy mạnh kết nối thị trường

Sáng ngày 29/8 tại TPHCM đã diễn ra hội nghị xúc tiến thương mại tỉnh Tiền Giang năm 2023. Hội nghị quy tụ hơn 300 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham dự.

Tiền Giang là tỉnh có lợi thế phát triển các sản phẩm nông sản. Tỉnh hiện có 3 lĩnh vực sản phẩm nông nghiệp chủ lực: Trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, việc tiêu thụ lại đang gặp nhiều vướng mắc, câu chuyện được mùa mất giá, giải cứu nông sản vẫn thường xuyên xảy ra. Do đó, hội nghị xúc tiền lần này chính là cơ hội để các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh tiếp cận nhanh hơn với các kênh phân phối hiện đại và người tiêu dùng tại TP.HCM

Theo Sở Công thương tỉnh Tiền Giang, từ khi triển khai chương trình OCOP đến nay, tỉnh đã có 174 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh, trong đó có 95 sản phẩm 4 sao và 79 sản phẩm 3 sao. Thông qua hội nghị này, Tiền Giang hy vọng hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi và các kênh phân phối khác ở các tỉnh, thành phố khu vực phía nam, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh và cả các doanh nghiệp nước ngoài sẽ có cơ hội tìm hiểu về tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, tiếp cận các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của tỉnh Tiền Giang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm