(ANTV) - Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tháng 8, ước tính, Thủ đô Hà Nội đón trên 2 triệu lượt khách du lịch, tăng 23 % so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 382.900 lượt khách; khách du lịch nội địa ước đạt 1,8 triệu lượt khách.
Như vậy, từ đầu năm đến nay, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 17 triệu lượt khách, tăng trên 35% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đạt được con số này là do nhu cầu du lịch tăng cao, cùng với đó là nhiều sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại thủ đô như sự kiện Blackpink tháng 7 vừa qua. Theo đó, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 61.000 tỷ đồng.
Tiền Giang đẩy mạnh kết nối thị trường
Sáng ngày 29/8 tại TPHCM đã diễn ra hội nghị xúc tiến thương mại tỉnh Tiền Giang năm 2023. Hội nghị quy tụ hơn 300 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham dự.
Tiền Giang là tỉnh có lợi thế phát triển các sản phẩm nông sản. Tỉnh hiện có 3 lĩnh vực sản phẩm nông nghiệp chủ lực: Trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, việc tiêu thụ lại đang gặp nhiều vướng mắc, câu chuyện được mùa mất giá, giải cứu nông sản vẫn thường xuyên xảy ra. Do đó, hội nghị xúc tiền lần này chính là cơ hội để các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh tiếp cận nhanh hơn với các kênh phân phối hiện đại và người tiêu dùng tại TP.HCM
Theo Sở Công thương tỉnh Tiền Giang, từ khi triển khai chương trình OCOP đến nay, tỉnh đã có 174 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh, trong đó có 95 sản phẩm 4 sao và 79 sản phẩm 3 sao. Thông qua hội nghị này, Tiền Giang hy vọng hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi và các kênh phân phối khác ở các tỉnh, thành phố khu vực phía nam, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh và cả các doanh nghiệp nước ngoài sẽ có cơ hội tìm hiểu về tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, tiếp cận các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của tỉnh Tiền Giang.
(ANTV) - Ngày 29/3, Công an TP. HCM cho biết Công an phường Tân Sơn Nhì đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc 2 người đánh nhau xảy ra trên đường Trường Chinh, gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông khu vực.
(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.
(ANTV) - Ngày 29/3, Công an TP. HCM đang điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trên QL13, phường Bình Thạnh.
(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.
(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/3, cho biết nước này vừa tiến hành một vụ thử nhiên liệu rắn thế hệ mới của động cơ tên lửa, dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.
(ANTV) - Sáng 29/3, Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.
(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất kéo dài áp thuế 0% với xăng, dầu đến hết ngày 30/6, nhằm giảm chi phí, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và ổn định kinh tế vĩ mô.