Thứ Hai, 19/01/2026 12:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kiện toàn nhân sự đăng kiểm xe cơ giới

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải TPHCM yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động tổ chức rà soát lại đội ngũ đăng kiểm viên hiện có để chủ động xây dựng kế hoạch, phương án kiện toàn nhân sự.

Theo đó, sau khi rà soát, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới chủ động xây dựng kế hoạch bổ nhiệm thay thế, xét tuyển, tuyển dụng, đề xuất phân bổ, chia sẻ nguồn nhân lực. Việc này nhằm đảm bảo tiếp tục duy trì khả năng vận hành các chuyền kiểm định phương tiện hiện có tại đơn vị mình, đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện trong thời gian tới. Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị Tổng công ty Samco sớm phản hồi kết quả rà soát, tổ chức lại các cơ sở bảo trì, bảo dưỡng ô tô trực thuộc để thành lập trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Phía Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Đức cần khẩn trương cung cấp thông tin cho Sở về tình hình sử dụng mặt bằng tại địa chỉ số 115/2 đường số 5, phường Linh Xuân và thực hiện dự án mở rộng hẻm số 115. Đây là vị trí dự kiến đầu tư xây dựng trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-025. Sở cũng yêu cầu các trung tâm đăng kiểm duy trì nhận đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến. Tại mỗi đơn vị có thông báo thời gian tiếp nhận và công khai lượng phương tiện nhận tối đa để người dân chủ động nắm thông tin.

Công an TPHCM và các địa phương sẽ thường xuyên theo dõi nguy cơ ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm; kịp thời điều tiết giao thông và giải tán các phương tiện dừng, đỗ trước các trung tâm đăng kiểm.

Thanh tra sở phải kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong công tác kiểm định phương tiện ở các trung tâm đăng kiểm; báo cáo đề xuất điều chỉnh, bổ sung kịp thời các quy định hiện hành nhằm phù hợp với tình hình thực tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm