(ANTV) - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Cảnh sát cơ động (CSCĐ) cùng các đơn vị tham gia dọn dẹp vệ sinh tại đơn vị và thu dọn bùn trên đường phố.
Mưa lũ trong những ngày qua đã làm các tuyến tỉnh lộ ở tỉnh Thừa Thiên Huế ngập sâu từ 0,4m đến 0,6m, một số nơi ngập sâu hơn 0,8m. Các tuyến đường giao thông địa phương ngập bình quân từ 0,5m đến 0,7m.
Sau khi nước lũ rút, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Cảnh sát cơ động (CSCĐ) cùng các đơn vị tham gia dọn dẹp vệ sinh tại đơn vị và thu dọn bùn trên đường phố.
Đến nay 17/11, còn khoảng 6.172 nhà bị ngập, 1.046 hộ, với 3.916 khẩu tập trung các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Hương Thủy vẫn đang được di dời tránh lũ. Trong sáng nay, khi nước lũ trên sông Hương rút xuống còn trên mức báo động 2, nhiều tuyến đường như Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng, Nguyễn Phúc Nguyên, Nguyễn Trãi, Yết Kiêu… dần rút nước, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, CSCĐ cùng nhiều phương tiện tham gia vệ sinh, xịt rửa, thu dọn bùn non trên các tuyến đường phố.
Với phương châm nước lũ rút đến đâu sẽ dọn vệ sinh đến đó, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH; CSCĐ đã dùng vòi rồng xịt nước mặt đường, thu dọn bùn tại các cơ sở đơn vị bị ngập, các tuyến đường phố. Việc làm này nhằm sớm trả lại đường phố sạch đẹp, mỹ quan đô thị cho Cố đô Huế sau cơn lũ đi qua...
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đối tượng Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), nghi phạm gây ra 2 vụ án mạng ở Hưng Yên đã ra đầu thú.