(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.
Xã Tân Trịnh nằm cách trung tâm huyện Quang Bình 16 km, toàn xã được chia thành 10 thôn bản với hơn 1.200 hộ, gồm 11 dân tộc cùng sinh sống. Những năm trước đây, tại địa bản xã cũng xảy ra nhiều vụ việc phức tạp về ANTT liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội như: Trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, cờ bạc, vi phạm trật tự an toàn giao thông… gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Trước tình hình trên, năm 2023, Công an xã Tân Trịnh đã chủ trì, phối hợp với các thôn, bản thực hiện công tác khảo sát địa bàn và các trục đường trọng yếu để lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân về chủ trương, kế hoạch triển khai xây dựng mô hình “Camera giám sát an ninh”.
Đến nay, lực lượng Công an xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân lắp đặt được 20 mắt camera tại các hộ gia đình. Từ khi đi vào hoạt động, những “mắt thần” này đã phát huy tác dụng tích cực, giúp cho lực lượng chức năng trong việc duy trì, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
Có thể khẳng định, mô hình “Camera giám sát an ninh” đã phát huy được hiệu quả trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; góp phần kiềm chế sự gia tăng hoạt động vi phạm pháp luật của các loại đối tượng, kịp thời làm rõ, giải quyết nhanh chóng các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Cùng với các mô hình tự quản khác, đây là một trong những giải pháp cụ thể trong công tác vận động quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự, qua đó đã huy động được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và phát huy vai trò to lớn của quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội…
Từ một địa bàn phức tạp về tệ nạn và trật tự xã hội, đến nay chỉ sau hơn 1 năm triển khai và đi vào hoạt động, mô hình “Camera giám sát an ninh” ở xã Tân Trịnh đã phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương. Điều quan trọng hơn đó là đông đảo người dân trong xã đều đồng lòng ủng hộ và tự thấy được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội. Từ đó cho thấy, đây thật sự là mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, cần được tiếp tục duy trì và nhân rộng trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Phát huy truyền thống hơn 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và những thành quả to lớn trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự của lớp lớp tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an nhân dân, toàn lực lượng Công an nhân dân nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, luôn chỉ biết “còn Đảng thì còn mình”, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là “thanh bảo kiếm”, “lá chắn thép” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân.
(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử do bão số 3 gây ra, nhiều trường lớp tại khu vực miền Tây tỉnh Nghệ An bị tàn phá nặng nề, con đường đến trường của học sinh vùng cao từng đứng trước nguy cơ gián đoạn. Giữa những tàn tích sau thiên tai, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mỹ Lý 2 đang được khẩn trương xây dựng lại theo hướng khang trang, hiện đại, với sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an về tiến độ và chất lượng, thắp lên niềm tin cho thầy và trò nơi vùng lũ.
(ANTV) - Sáng 15/12, TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng) là Phạm Việt Cường và Phạm Tấn Hoàng cùng 26 bị cáo khác trong vụ án Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Môi giới hối lộ xảy ra tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng.
(ANTV) - Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã kịp thời phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm, ngăn chặn nguy cơ gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Bộ Công an và UBND TP. HCM đang phối hợp chặt chẽ để hoàn thành chỉ tiêu xây dựng thêm những công trình nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân theo nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. Góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở mang tính cấp thiết của cán bộ, chiến sĩ và hoàn thiện hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng sống của cộng đồng dân cư địa phương nơi dự án được triển khai.
(ANTV) - Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “cần thần tốc, thần tốc hơn nữa; thực hiện với tất cả trách nhiệm với người dân và bằng tất cả tình cảm từ trái tim, với mục tiêu hoàn thành xây mới nhà cho các hộ bị mất nhà trước ngày 31/1/2026 và hoàn thành sửa chữa nhà hư hỏng trước ngày 31/12/2025”, Bộ Công an đã quyết liệt vào cuộc thực hiện "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có nhà bị thiệt hại do thiên tai. “Chiến dịch Quang Trung” không chỉ là một nhiệm vụ cấp bách, mà còn là minh chứng rõ nét, sống động cho phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của lực lượng CAND. Một phong trào được đo bằng hiệu quả công việc và niềm tin của nhân dân.
(ANTV) - Ngày đầu tiên trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Cần Thơ đã đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã chỉ đạo các Đội trực thuộc phối hợp với chính quyền các địa phương đồng loạt ra quân, thực hiện rà soát, kiểm tra, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phòng cháy chữa cháy của các cá nhân và người đứng đầu cơ sở. Xác định trong công tác này phải thực chất và có hiệu quả lâu dài.
(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức bắt giữ, vận động đầu thú nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm, bỏ trốn lâu năm, thậm chí trốn ra nước ngoài. Những kết quả này thể hiện quyết tâm không để đối tượng truy nã đứng ngoài vòng pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.