Thứ Sáu, 09/01/2026 10:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiệu quả mô hình Camera an ninh trật tự

(ANTV) - Mô hình “Camera với an ninh trật tự” trên địa bàn huyện Thống Nhất đã đem lại hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), góp phần phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh, với các hành vi vi phạm pháp luật, Đây được xem là “tai mắt”, là “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an Nhân dân.

Với đặc điểm địa bàn rộng, dân số đông, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn xã Quang Trung luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Thực hiện kế hoạch của ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) tỉnh, huyện, UBND xã đã triển khai lắp đặt camera an ninh trên địa bàn.

Các mắt camera an ninh được lắp đặt tại các vị trí trọng yếu, như: trên các tuyến đường chính, các tuyến ngõ trọng điểm, nơi giao thông giao cắt, qua đó giúp các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, đấu tranh phòng ngừa và xử lý các trường hợp vi phạm về ANTT xảy ra trên địa bàn.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Công Hậu và Phạm Nhựt Trường cả 2 đều quê tỉnh Đồng Tháp để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Hậu đến cơ sở Dịch vụ du lịch do Trường làm chủ thuê chiếc xe ô tô trị 3 ngày với giá 2,1 triệu đồng rồi mang lên TP. Hồ Chí Minh cầm cố 100 triệu đồng cho anh Nguyễn Quốc Cường (45 tuổi) ngụ huyện Thống Nhất để lấy tiền qua Campuchia đánh bạc nhưng thua hết, sau khi thua hết tiền Hậu gọi cho anh Trường nói đã cầm chiếc xe trên cho anh Cường, dưới dạng hợp đồng cho người khác thuê xe;

Hậu đề nghị Trường gửi định vị xem xe ở đâu cầm tiền lên chuộc lại xe nếu không người cầm xe sẽ cắt định vị và thanh lý bán xe và khi đi nhớ mang chìa khóa phụ sau đó theo vị trí định vị của xe ở địa bàn xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, Trường và Hậu đã rủ nhau trộm chiếc xe trên, Hậu lẻn vào lấy chìa khóa phụ rồi tông thẳng vào cửa lái xe về giao cho Trường. Qua hệ thống camera an ninh công an đã bắt được thủ phạm gây án.

Đến nay đã có 7/10 xã thị trấn trên địa bàn huyện Thống Nhất xây dựng mô hình camera an ninh với ANTT. Qua hệ thống camera giám sát ANTT là “tai mắt”, “cánh tay nối dài” của lực lượng công an, giúp khám phá kịp thời các vụ phạm pháp hình sự, quản lý tốt địa bàn dân cư. Từ đầu năm 2023, qua hệ thống Camera với an ninh trật tự đã cung cấp cho lực lượng công an 25 tin có giá trị, trực tiếp giúp lực lượng công an làm rõ 16 vụ phạm pháp hình sự, bắt 21 đối tượng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện Thống Nhất sẽ tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh, trật tự, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong đó phấn đấu triển khai đề án mô hình “Camera với an ninh trật tự” trên địa bàn toàn huyện, góp phần chuyển hóa các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, an toàn xã hội để Nhân dân có cuộc sống bình yên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm