(ANTV) - Cùng với hàng nghìn thanh niên trên cả nước đang chuẩn bị những hành trang để chuẩn bị lên đường tham gia nghĩa vụ CAND. Tại Sơn La, hơn 500 thanh niên là con em đồng bào trên địa bàn tỉnh chuẩn bị tham gia nghĩa vụ CAND đã sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để bước vào hành trình đầy trách nhiệm nhưng cũng rất đỗi tự hào và thiêng liêng với Tổ quốc.
Là con út trong gia đình 3 anh chị em, chàng trai người dân tộc Thái Lò Văn Duy (sinh năm 2005, trú tại bản Hua Ít, Thị trấn Ít Ong, huyện Mường La) ngay từ nhỏ đã có niềm đam mê với nghề công an. Nên năm nay khi có thông tin tuyển quân em đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ CAND.
Là học sinh giỏi, học sinh tiên tiến 12 năm liền, với ước mơ được đứng trong hàng ngũ của lực lượng công an để bảo vệ quê hương, bản làng, thanh niên Cà Văn Tuyên cũng như các thanh niên khác vô cùng háo hức trước ngày lên đường nhập ngũ.
Lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ CAND là một trách nhiệm, đồng thời cũng là niềm tự hào của mỗi công dân và gia đình. Trong đợt tuyển quân lần này, tỉnh Sơn La có 507 công dân có đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe, trình độ học vấn và các quy định của lực lượng công an để nhập ngũ đảm bảo yêu cầu đặt ra. Dự kiến ngày 15/02 tỉnh Sơn La đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2025.
Triển khai công tác Khối thi đua số 2 – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Thực hiện Chương trình công tác năm 2025, nhằm triển khai hiệu quả các nội dung công tác theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn CAND Việt Nam (Khối trưởng Khối thi đua số 2) vừa thống nhất với Công đoàn Y tế Việt Nam (Khối phó Khối thi đua số 2) tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2025 của Khối thi đua số 2.
Tại hội nghị, các công đoàn ngành trong khối đã thảo luận, thống nhất thông qua các nội dung, chỉ tiêu thi đua. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, đơn vị và các tổ chức công đoàn; tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Đoàn viên, người lao động. Nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
Qua đó, vận động đoàn viên, người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo thi đua xây dựng, đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các công trình, mô hình, phần việc. Thi đua quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp công đoàn.
Cũng tại hội nghị, đại diện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã trao cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc của Khối thi đua số 2 năm 2024. Đồng thời, ký giao ước thi đua năm 2025 giữa các đơn vị trong khối.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.