Chủ Nhật, 03/03/2024 14:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo cháy nổ đối với nhà ở kết hợp kinh doanh

(ANTV) - Vụ cháy khiến 3 người tử vong tại căn nhà kết hợp kinh doanh vừa xảy ra ở ngõ Thổ Quan (Đống Đa, Hà Nội) một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác phòng chống cháy nổ.

Cháy tại nhà dân, diện tích cháy không lớn, thế nhưng khiến nhiều người trong cùng một gia đình tử vong. Thực trạng này đòi hỏi người dân phải coi trọng công tác PCCC và cảnh giác hơn nữa với hỏa hoạn. Đặc biệt là trang bị những kỹ năng xử lý khi đám cháy xảy ra cho các thành viên trong gia đình.

Ngày 8/7, cháy xảy ra tại nhà ở ngõ Thổ Quan làm 3 người thiệt mạng. Đám cháy bắt đầu từ tầng 1 của căn nhà sau đó lan lên các tầng khác. Căn nhà bị cháy là nhà ở kết hợp kinh doanh dich vụ, nhà hình ống, cao 6 tầng, 1 tum, diện tích khoảng 60 m2, kết cấu bê tông cốt thép. Căn nhà có các lối thoát hiểm ở tầng 1, tầng 2 và tầng 6 nhưng bị chặn bởi song sắt, vật dụng và hàng hóa khiến các nạn nhân không thể thoát ra được

Trước đó, ngày 27/6, một nhà dân tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh bị cháy. Hậu quả 2 người tử vong. Ngày 22/6, tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, cháy một nhà ở kết hợp kinh doanh khiến 3 người tử vong.

Cũng trong tháng 6, một nhà ở kết hợp kinh doanh ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cháy lúc nửa đêm. 6 người được giải cứu nhưng vụ cháy đã khiến 3 ông cháu tử vong.

Trung tá, TS Phan Anh, Phó Trưởng Khoa khoa Phòng cháy, Trường Đại học PCCC chia sẻ vấn đề này. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những vấn đề chiến lược trong Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga

Những vấn đề chiến lược trong Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga

Thế giới 03/03/2024

(ANTV) - Vào lúc 12 giờ 14 phút ngày 29/02, giờ Moscow (tức 16 giờ 14 phút cùng ngày, giờ Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đọc Thông điệp Liên bang. Đây là sự kiện thường niên quan trọng của Tổng thống Nga, được quy định theo Hiến pháp. Đây là thông điệp thứ 29 của các Tổng thống Nga và là thông điệp thứ 19 của Tổng thống Putin.

Sôi động các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên 2024

Sôi động các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên 2024

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Tháng thanh niên năm nay, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lựa chọn chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Cũng bởi vậy, từ Bắc tới Nam, từ đồng bằng cho tới miền núi, những việc tốt được nhân rộng. Phát huy nhiều hơn vai trò của thanh niên trong đời sống, những hoạt động tử tế đã được triển khai với nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Incheon – Sân bay với dịch vụ hậu cần hiện đại nhất thế giới

Incheon – Sân bay với dịch vụ hậu cần hiện đại nhất thế giới

Thế giới 03/03/2024

(ANTV) - Năm 2023, Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc được Tổ chức nghiên cứu vận tải hàng không Skytrax xếp thứ 4, trong danh sách những sân bay tốt nhất thế giới, trong khuôn khổ giải thưởng The World's Best Airports. Ngoài ra, Incheon còn đứng đầu ở hạng mục Sân bay có đội ngũ nhân viên và quá trình xuất nhập cảnh tiên tiến nhất toàn cầu.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 03/03/2024

(ANTV) - Sơn La: Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy; Bắc Ninh: Khởi tố 8 đối tượng tổ chức sử dụng chất ma túy; Đắk Lắk; Bắt đối tượng hoạt động tín dụng đen; Bắt người phụ nữ ở Tiền Giang thuê người đi đòi nợ; Hà Nội: Yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nút cột bê tông...là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Nỗ lực vì an ninh biên giới

Nỗ lực vì an ninh biên giới

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Đà Nẵng có một vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước. Nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển đảo luôn được chính quyền thành phố và các lực lượng vũ trang đặt lên hàng đầu. Sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa Bộ đội biên phòng thành phố và CATP Đà Nẵng tại các địa phương biên giới biển đã mang lại những kết quả tích cực, giúp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn khu vực biên giới.

Muỗi biến đổi gen chống sốt xuất huyết ở Brazil

Muỗi biến đổi gen chống sốt xuất huyết ở Brazil

Thế giới 03/03/2024

(ANTV) - Brazil đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất trong những tháng đầu năm 2024. Để giúp đối phó với sự lây lan của dịch sốt xuất huyết ở người, một nhóm các nhà khoa học đã thử nghiệm một phương pháp đặc biệt, đó là thả một loạt muỗi biến đổi gen vào môi trường tự nhiên.

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Xem thêm