Thứ Ba, 16/07/2024 12:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường thủy nội địa An Giang

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng CA tỉnh An Giang đã thực hiện nhiều đợt cao điểm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

 Riêng trên các tuyến đường thủy, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang đã và đang triển khai nghiêm túc các kế hoạch, đồng thời tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm Chuyên đề “Người điều khiển phương tiện giao thông đường thủy nội địa vi phạm nồng độ cồn”.

Tuyến sông Vàm Nao là một trong những ngã ba sông rộng và lớn nhất trong tỉnh An Giang, nối giữa sông Tiền và sông Hậu. Đây là tuyến đường thủy huyết mạch có số lượng lớn phương tiện như sà lan, tàu ghe, nhất là mật độ phà, đò đưa khách ngang sông tấp nập.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm gây mất an toàn giao thông, bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra tải trọng, văn bằng, chứng chỉ vận hành phương tiện, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang chú trọng triển khai chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện thủy qua lại trên tuyến sông.

  Bên cạnh công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm thì lực lượng Cảnh sát đường thủy còn chủ động tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thuyền trưởng, máy trưởng, các thuyền viên trên phương tiện về những quy định, mức xử phạt và những hậu quả có thể xảy ra khi điều khiển phương tiện giao thông đường thủy mà trong người có nồng độ cồn.

 Thực tế hiện nay, mật độ phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến thủy nội địa tăng mạnh. Ngoài việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông đường thủy thì người điều khiển phương tiện phải tuân thủ nghiêm việc không sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi điều khiển lưu thông trên tuyến đường thủy, tránh để những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, ý thức của người điểu khiển phương tiên giao thông đường thủy nội địa được nâng lên. Từ khi triển khai thực hiện chuyên đề này, lực lượng đã tăng cường kiểm tra hơn 250 trường hợp và chưa phát hiện trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Với những tín hiệu tích cực, cùng với sự nỗ lực của ngành chức năng, nhất là ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia lưu thông, đặc biệt là không sử dụng rượu bia, các chất kích thích khi điều khiển phương tiện, sẽ góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông trên tuyến đường thủy nội địa thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini; Bộ giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới; Hà Nội: người dân cấp đổi giấy phép lái xe qua cổng dịch vụ công quốc gia... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá, mua bán số lô đề, với tổng số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng, cầm dầu đường dây này là Nguyễn Xuân Yên (sinh năm 1972, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức).

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thả diều là thú vui tao nhã từ bao đời nay, nhưng nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn chung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, thậm chí thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến tính mạng do diều vướng vào đường dây điện gây chập cháy, mất điện diện rộng. Không những vậy, tiếng sáo diều liên tục suốt ngày đêm còn là nỗi ám ảnh đối với người dân.

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an các tỉnh Quảng Ngãi, Lâm Đồng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet có quy mô lớn trên phạm vi cả nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Qua nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công đạt 29,39%, thấp hơn cùng kỳ năm trước. Nhiều giải pháp quyết liệt đã và đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai để vốn đầu tư công không bị ngâm đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Dù đã tắm biển ở khu vực nước ngang người, nhưng do chủ quan mà 3 khách du lịch đã bị sóng biển cuốn ra xa dẫn đến ngạt nước. Thật may mắn một chiến sĩ công an đã kịp thời ứng cứu và kêu gọi bà con cùng sơ cấp cứu khi nạn nhân đã rơi vào trạng thái mất phản xạ.

Xem thêm