(ANTV) - Chỉ vì tin lời dụ dỗ của kẻ xấu, nhiều đồng bào dân tộc ở Gia Lai nuôi ảo mộng được xuất ngoại sẽ có cuộc sống sung sướng mà không phải lao động vất vả. Thế nhưng, thực tế khác xa hoàn toàn so với những gì mà họ tưởng tượng. Cùng cực, đói khát là cảnh mà họ phải gánh chịu trên xứ người. Khi được hồi hương về lại đất mẹ Việt Nam, họ rơi nước mắt vì vui mừng và ân hận.
Tin vào lời dụ dỗ sang Thái Lan sẽ được hưởng cuộc sống sung sướng mà không phải lao động vất vả, ông Đinh Phúc trú tại làng Puih Jri xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã phải đóng 25 triệu đồng cho đối tượng môi giới bất hợp pháp, rồi được bọn chúng chở lòng vòng nhiều chuyến xe, thuyền trung chuyển trên những con đường tiểu ngạch để nhập cảnh trái phép vào Thái Lan
Tại một khu trọ thuộc Băng Luông, huyện Băng Yai, Băng Cốc, ông sống cùng Đinh Mah (46 tuổi), Đinh Gan (46 tuổi) và Đinh Găm (48 tuổi), cùng trú làng Puih Jri, xã Bờ Ngoong. Họ là những nạn nhân bị kẻ xấu dụ dỗ, vượt biên sang Thái Lan bằng nhiều con đường khác nhau, cùng nuôi ảo vọng về một cuộc sống giàu có, sung túc mà không phải lao động vất vả.
Dù đã có nhà cửa, vườn tược, cuộc sống ổn định tại quê nhà nhưng bị kẻ xấu lừa phỉnh, họ bỏ lại tất cả. Do là lao động "chui", cũng như nhiều bà con ở đây, công việc của ông Đinh Gan chủ yếu là lao động chân tay như cắt cây, phụ hồ với tiền công rẻ mạt.
Hành trình đi tìm "miền đất hứa" đã kết thúc ngay trên chính mảnh đất họ rời bỏ. Những người vượt biên đã trở về trong vòng tay bao dung của chính quyền địa phương và bà con buôn làng.
Giờ đây, họ nhận ra không đâu bình yên và hạnh phúc như sống trong mái ấm của gia đình, tình yêu thương của bà con buôn làng, được lao động sản xuất chân chính và quan trọng nhất là được làm chủ cuộc đời của mình. Nụ cười đã trở lại trên những gương mặt đen sạm vì gió bụi, khổ cực nơi đất khách.
(ANTV) - Theo chương trình Đại hội, sáng nay (23/1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất. Buổi chiều, Đại hội họp phiên bế mạc.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.