(ANTV) - Lợi dụng các sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội, các vụ việc phức tạp phát sinh để kích động, gây chia rẽ nội bộ và gây mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước là mưu đồ chống phá nước ta. Trong đó, xúi giục, lôi kéo trẻ em và phụ nữ tham gia gây rối nhằm chống phá chính quyền là thủ đoạn đê hèn mà các thế lực vẫn thường xuyên sử dụng. Ở nhiều nơi, trong nhiều vụ việc, phụ nữ và trẻ em bị lợi dụng lôi kéo tham gia biểu tình, tụ tập, gây rối, làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Thể hiện ý kiến, quan điểm cá nhân đối với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước bằng các hành vi tụ tập gây rối, chống phá người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của cơ quan nhà nước; lôi kéo, xúi giục, kích động người dân gây ra sự bất ổn trong xã hội, tạo những kẽ hở để các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự - an toàn xã hội. Trong đó, lợi dụng phụ nữ và trẻ em để kích động biểu tình, chống đối tại những vụ việc đã làm ảnh hưởng đến chính đời sống của người dân.
Để những người phụ nữ ở các vùng quê nâng cao được nhận thức, hiểu biết pháp luật; không tiếp tay, không tham gia vào các hoạt động chống phá, không để bị lợi dụng, lôi kéo vào những vụ việc khiếu kiện, khiếu nại vi phạm pháp luật, bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước, thì việc đẩy mạnh phát triển các mô hình, các phong trào ở cơ sở sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, tạo nên sự gắn kết trong nhân dân
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam