Chủ Nhật, 28/12/2025 23:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhận diện thủ đoạn lôi kéo, xúi giục phụ nữ, trẻ em tham gia gây rối, chống phá chính quyền

(ANTV) - Lợi dụng các sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội, các vụ việc phức tạp phát sinh để kích động, gây chia rẽ nội bộ và gây mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước là mưu đồ chống phá nước ta. Trong đó, xúi giục, lôi kéo trẻ em và phụ nữ tham gia gây rối nhằm chống phá chính quyền là thủ đoạn đê hèn mà các thế lực vẫn thường xuyên sử dụng. Ở nhiều nơi, trong nhiều vụ việc, phụ nữ và trẻ em bị lợi dụng lôi kéo tham gia biểu tình, tụ tập, gây rối, làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Thể hiện ý kiến, quan điểm cá nhân đối với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước bằng các hành vi tụ tập gây rối, chống phá người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của cơ quan nhà nước; lôi kéo, xúi giục, kích động người dân gây ra sự bất ổn trong xã hội, tạo những kẽ hở để các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự - an toàn xã hội. Trong đó, lợi dụng phụ nữ và trẻ em để kích động biểu tình, chống đối tại những vụ việc đã làm ảnh hưởng đến chính đời sống của người dân.

Để những người phụ nữ ở các vùng quê nâng cao được nhận thức, hiểu biết pháp luật; không tiếp tay, không tham gia vào các hoạt động chống phá, không để bị lợi dụng, lôi kéo vào những vụ việc khiếu kiện, khiếu nại vi phạm pháp luật, bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước, thì việc đẩy mạnh phát triển các mô hình, các phong trào ở cơ sở sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, tạo nên sự gắn kết trong nhân dân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm