(ANTV) - Đêm ngày 13 đến sáng 14/4, lượng lớn đất đá tiếp tục sạt lở xuống hầm đường sắt Bãi Gió (qua đèo Cả nối Phú Yên với Khánh Hòa), gây khó khăn cho việc thông tuyến.
Tại hầm đường sắt Bãi Gió cho thấy, ngay khi xảy ra sạt lở đợt đầu tiên (chiều 12/4) đến nay, Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh đã huy động hơn 200 công nhân cùng nhiều phương tiện, máy móc các loại đến khắc phục sạt lở. Một số công nhân tại đây cho biết, khó khăn lớn nhất là tầng đất đá lâu năm trên trần hầm đường sắt đã bị phong hóa, nên rơi tự do liên tục. Đồng thời, không gian trong hầm đường sắt chật hẹp, thiếu ánh sáng. Đơn vị thi công đã làm mái vòm bằng sắt đỡ mái hầm đề phòng đất đá sạt lở xuống máy móc, công nhân. Sau đó, xuyên ngày đêm, các các mũi thi công nỗ lực thu dọn, xúc đất đá sạt lở, vận chuyển ra ngoài.
Theo Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh, đợt sạt lở đầu tiên (chiều 12/4) có khoảng 180m3 đất đá rơi xuống hầm, đợt sạt lở thứ 2 (sáng 13/4) có khoảng 50m3 đất đá rơi xuống hầm. Lượng đất đá này cơ bản đã được công nhân thu dọn. Tuy nhiên, từ đêm 13/4 đến nay, lượng lớn đất đá từ trên trần hầm đường sắt Bãi Gió lại tiếp tục sạt lở xuống.
(ANTV) - Công an TP. Cần Thơ vừa triệt phá đường dây chuyên móc nối, tổ chức đưa tàu cá và ngư dân sang vùng biển Malaysia để khai thác hải sản trái phép. Đối tượng cầm đầu là Huỳnh Thị Thu Thảo (quê quán tại Tây Ninh), trú tại Malaysia đã bị bắt giữ ngay khi vừa về Việt Nam.
(ANTV) - Tại Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp nhiều xe mô tô.
(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lật xuống ruộng ở TP.HCM, 4 người được cứu, Đội CSGT số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM) đang làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.
(ANTV) - Iran đánh giá cao các nỗ lực của Nga nhằm giảm căng thẳng tại Trung Đông trong bối cảnh xung đột khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp với các vụ tấn công và đáp trả giữa Mỹ và Israel với Iran.
(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn rộng lớn hơn, tình hình giao thông tại TP.HCM cũng trở nên phức tạp, nhất là tại những khu vực có mỏ đá hay công trình san lấp, xây dựng. Do vậy, các xe tải, đăc biệt là loại xe ben hoạt động rầm rộ gây mất trật tự an toàn giao thông, trong đó có tình trạng chở qua tải, để rơi đất, đá xuống đường. Để chấn chỉnh tình trạng này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát bằng công nghệ, siết chặt kiểm tra, xử lý mọi vi phạm.
(ANTV) - Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Ngày 7/4 hằng năm đã được quyết định được chọn là ngày Sức khỏe toàn dân và năm 2026 là năm đầu tiên triển khai.
(ANTV) - Phẫu thuật đục thủy tinh thể là một thủ thuật y tế tương đối đơn giản, nhưng tại Nam Phi, hàng trăm nghìn người đang phải sống trong bóng tối nhiều năm liền chỉ vì thiếu nguồn lực y tế. Vừa qua, một cuộc marathon phẫu thuật đặc biệt đã diễn ra, mang lại ánh sáng và hy vọng cho hơn 100 cuộc đời chỉ trong hai ngày cuối tuần ngắn ngủi.
(ANTV) - Thời gian qua, hàng loạt chiêu trò gian lận sát hạch lái xe bị phát hiện tại nhiều địa phương, nhiều trường hợp bị đình chỉ, xử lý, có dấu hiệu xem xét hình sự. Trước thực trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông đã liên tục chỉ đạo, yêu cầu Công an các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện hoạt động sát hạch.