(ANTV) - Đêm ngày 13 đến sáng 14/4, lượng lớn đất đá tiếp tục sạt lở xuống hầm đường sắt Bãi Gió (qua đèo Cả nối Phú Yên với Khánh Hòa), gây khó khăn cho việc thông tuyến.
Tại hầm đường sắt Bãi Gió cho thấy, ngay khi xảy ra sạt lở đợt đầu tiên (chiều 12/4) đến nay, Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh đã huy động hơn 200 công nhân cùng nhiều phương tiện, máy móc các loại đến khắc phục sạt lở. Một số công nhân tại đây cho biết, khó khăn lớn nhất là tầng đất đá lâu năm trên trần hầm đường sắt đã bị phong hóa, nên rơi tự do liên tục. Đồng thời, không gian trong hầm đường sắt chật hẹp, thiếu ánh sáng. Đơn vị thi công đã làm mái vòm bằng sắt đỡ mái hầm đề phòng đất đá sạt lở xuống máy móc, công nhân. Sau đó, xuyên ngày đêm, các các mũi thi công nỗ lực thu dọn, xúc đất đá sạt lở, vận chuyển ra ngoài.
Theo Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh, đợt sạt lở đầu tiên (chiều 12/4) có khoảng 180m3 đất đá rơi xuống hầm, đợt sạt lở thứ 2 (sáng 13/4) có khoảng 50m3 đất đá rơi xuống hầm. Lượng đất đá này cơ bản đã được công nhân thu dọn. Tuy nhiên, từ đêm 13/4 đến nay, lượng lớn đất đá từ trên trần hầm đường sắt Bãi Gió lại tiếp tục sạt lở xuống.
(ANTV) - Dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, đối tượng Đinh Văn Thượng (sinh năm 1992, trú tại xã Khánh Khê) vừa bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Thư khen gửi Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra - Bộ Công an biểu dương thành tích triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, lợi dụng không gian mạng tạo lập hệ thống giao dịch tiền ảo ONUS để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang đến gần, thời điểm này nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá xăng dầu biến động, chi phí đi lại gia tăng, xu hướng lựa chọn điểm đến của du khách năm nay được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi.
(ANTV) - Học viện An ninh nhân dân phối hợp với Ngân hàng BIDV, Công an tỉnh Lào Cai và Đảng ủy xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình an sinh xã hội, đồng thời tiến hành lễ bàn giao, gắn biển công trình hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Một vụ khủng bố đã được ngăn chặn kịp thời tại trung tâm Paris, Pháp. Rạng sáng 28/3, cảnh sát Pháp đã bắt quả tang 2 đối tượng đang cố gắng kích nổ bom ngay sát trụ sở ngân hàng Bank of America.
(ANTV) - Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết tàu đổ bộ tấn công USS Tripoli của Hải quân Mỹ, chở theo 3.500 lính thủy đánh bộ, đã đến khu vực Trung Đông, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang cân nhắc các bước tiếp theo trong cuộc chiến với Iran.
(ANTV) - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho hay đã bắn trúng một máy bay tiêm kích F-16 của Mỹ, trong khi Israel liên tiếp oanh tạc các cơ sở quốc phòng trọng yếu của Tehran.
(ANTV) - Trong khi xung đột vẫn diễn biến phức tạp, hàng nghìn người dân Israel đã xuống đường tại các thành phố lớn để yêu cầu chính phủ chấm dứt các hoạt động quân sự kéo dài.
(ANTV) - Trong một thế giới đầy biến động với những cuộc xung đột và khủng hoảng thông tin, vai trò của truyền thông chiến lược đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Sáng 27/3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã chính thức khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông Chiến lược Quốc tế (STRATCOM) tại Istanbul. Sự kiện không chỉ là diễn đàn về thông tin, mà còn là lời khẳng định về một lộ trình hòa bình dựa trên công lý và giá trị nhân đạo.
(ANTV) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Đức đã chính thức thông qua gói biện pháp của Chính phủ nhằm kiểm soát đà tăng của giá nhiên liệu, trong bối cảnh giá xăng dầu tăng mạnh do tác động của xung đột tại Trung Đông.