Thứ Sáu, 16/01/2026 06:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ẩn họa tai nạn đuối nước từ những hố nước tưới tiêu

BT

(ANTV) - Bù Đăng là huyện nông nghiệp của tỉnh Bình Phước, do đó việc người dân múc các hố sâu để tích trữ nước phục vụ cho tưới tiêu là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, cũng tại các hố nước này thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em đuối nước thương tâm.

Người phụ nữ không thể nào quên được buổi chiều định mệnh đối với 2 người con của mình. Trước đó, chiều 27/3, bé trai 7 tuổi dẫn theo em gái 4 tuổi xuống rẫy của ông nội chơi tại thôn 9, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, gia đình không thấy hai cháu nên đã đi tìm.

Khi sang rẫy nhà hàng xóm, mọi người phát hiện hai cháu bé bị rơi xuống hồ nước tự đào để tưới tiêu của người dân. Dù được đưa đến Trung tâm Y tế xã ngay sau đó nhưng cả hai đã tử vong.

Mỗi lần nhớ con gái nhỏ mới tròn 18 tháng tuổi của mình, chị Trần Thị Vượng chỉ biết đem hình con ra ngắm. Ăn năn, hối hận khi vụ việc xảy ra ngay tại hồ nước gần nhà. Hố nước này sâu khoảng 2 mét, rộng khoảng 50m2 được gia đình đào từ lâu để tưới cho vườn cây ăn trái.

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn huyện Bù Đăng xảy ra 7 vụ tai nạn đuối nước khiến 8 cháu bị tử vong. Với đặc thù là huyện nông nghiệp, người dân thường xuyên đi rẫy, không thể theo sát con em mình mọi lúc, mọi nơi nên để các cháu tự trông coi lẫn nhau.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho trẻ, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ, huyện Bù Đăng cũng đã cảnh báo người dân cần rào chắn cẩn thận tại các khu vực đào hồ chứa nước để tưới cho cây trồng.

Những hố nước đã và đang được người dân rào chắn cẩn thận, giá như việc này được làm sớm hơn; giá như những đứa trẻ khu vực nông thôn có nhiều sân chơi hơn nữa; giá như những ngày hè có thêm nhiều lớp phổ cập bơi cho trẻ… thì có lẽ các vụ tai nạn đuối nước thương tâm sẽ được giảm thiểu ở mức thấp nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm