Thứ Hai, 19/01/2026 00:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ẩn họa tai nạn đuối nước từ những hố nước tưới tiêu

BT

(ANTV) - Bù Đăng là huyện nông nghiệp của tỉnh Bình Phước, do đó việc người dân múc các hố sâu để tích trữ nước phục vụ cho tưới tiêu là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, cũng tại các hố nước này thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em đuối nước thương tâm.

Người phụ nữ không thể nào quên được buổi chiều định mệnh đối với 2 người con của mình. Trước đó, chiều 27/3, bé trai 7 tuổi dẫn theo em gái 4 tuổi xuống rẫy của ông nội chơi tại thôn 9, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, gia đình không thấy hai cháu nên đã đi tìm.

Khi sang rẫy nhà hàng xóm, mọi người phát hiện hai cháu bé bị rơi xuống hồ nước tự đào để tưới tiêu của người dân. Dù được đưa đến Trung tâm Y tế xã ngay sau đó nhưng cả hai đã tử vong.

Mỗi lần nhớ con gái nhỏ mới tròn 18 tháng tuổi của mình, chị Trần Thị Vượng chỉ biết đem hình con ra ngắm. Ăn năn, hối hận khi vụ việc xảy ra ngay tại hồ nước gần nhà. Hố nước này sâu khoảng 2 mét, rộng khoảng 50m2 được gia đình đào từ lâu để tưới cho vườn cây ăn trái.

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn huyện Bù Đăng xảy ra 7 vụ tai nạn đuối nước khiến 8 cháu bị tử vong. Với đặc thù là huyện nông nghiệp, người dân thường xuyên đi rẫy, không thể theo sát con em mình mọi lúc, mọi nơi nên để các cháu tự trông coi lẫn nhau.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho trẻ, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ, huyện Bù Đăng cũng đã cảnh báo người dân cần rào chắn cẩn thận tại các khu vực đào hồ chứa nước để tưới cho cây trồng.

Những hố nước đã và đang được người dân rào chắn cẩn thận, giá như việc này được làm sớm hơn; giá như những đứa trẻ khu vực nông thôn có nhiều sân chơi hơn nữa; giá như những ngày hè có thêm nhiều lớp phổ cập bơi cho trẻ… thì có lẽ các vụ tai nạn đuối nước thương tâm sẽ được giảm thiểu ở mức thấp nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm