Thứ Tư, 18/06/2025 19:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng "Siro ăn ngon Hải Bé"

BT

(ANTV) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân không nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon Hải Bé của Công ty TNHH Hải Bé trong khi các cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đại Phúc - Giám đốc Công ty TNHH Hải Bé (địa chỉ ở thôn Thành Tây, xã Văn Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) và Lê Văn Hải (chủ tài khoản mạng xã hội Tiktok “Gia đình Hải Sen”) đồng sáng lập công ty.

Theo Công an tỉnh Ninh Bình, kết quả giám định đối với các chỉ tiêu chất lượng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon Hải Bé - sản phẩm do Công ty TNHH Hải Bé công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm xác định: các chất gồm Vitamin A, Calci, Vitamin C (chất chính tạo nên công dụng của sản phẩm) chỉ đạt dưới 70% so với công bố.

Do đó 2 cá nhân nêu trên đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình ra quyết định khởi tố. Được biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon Hải Bé đã được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng kí bản công bố sản phẩm số 1121 ngày 30/01/2024 và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1121 ngày 07/6/2024 cho Công ty TNHH Hải Bé. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ nhà dân tại Hà Đông

Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ nhà dân tại Hà Đông

Pháp luật 18/06/2025

(ANTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 91/CĐ-TTg, yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ nhà dân tại số 08-TT35 khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Kịch bản lừa đảo và màn cưỡng đoạt tiền tại bến xe

Kịch bản lừa đảo và màn cưỡng đoạt tiền tại bến xe

Pháp luật 18/06/2025

(ANTV) - Từ bến xe Mỹ Đình về Lào Cai, hành trình hơn 300 cây số và sự cả tin đã mang lại cái giá đắt gấp nhiều lần tiền vé. Một câu chuyện đang khiến dư luận phẫn nộ, không chỉ vì hành vi cưỡng đoạt trắng trợn mà còn bởi cách mà một nhóm người đã lợi dụng lòng tin của người khác để dựng nên một “kịch bản lừa đảo”.

Mỹ: Việc G8 loại bỏ Nga khỏi nhóm là một sai lầm

Mỹ: Việc G8 loại bỏ Nga khỏi nhóm là một sai lầm

Thế giới 18/06/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moskva đồng tình với nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại Canada, theo đó ông Trump cho rằng xung đột tại Ukraine lẽ ra không xảy ra nếu Nhóm G8 trước đây không xóa bỏ tư cách thành viên của Nga năm 2014, đồng thời gọi quyết định này là một sai lầm

Cảnh giác tội phạm gia tăng dịp hè

Cảnh giác tội phạm gia tăng dịp hè

Pháp luật 18/06/2025

(ANTV) - Tội phạm trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật và cố ý gây thương tích có thể xảy ra vào bất kì thời điểm nào trong năm, tuy nhiên vào mùa hè, loại tội phạm này thường có xu hướng gia tăng, nguyên nhân bởi hè là thời gian nhiều gia đình thường đi nghỉ mát dài ngày, các đối tượng tội phạm lợi dụng chủ nhà đi vắng để đột nhập hoặc lợi dụng việc nhà dân mở cửa để chờ đêm khuya, rạng sáng khi người dân đang ngủ say sau chuyến đi xa về, đột nhập qua tầng tum vào trong trộm tài sản.

Xem thêm