Thứ Sáu, 04/07/2025 16:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Nam: Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ

(ANTV) - Liên quan đến vụ nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng tại đường Phan Châu Trinh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, chiều 13/9, Sở Y tế Quảng Nam cho biết, tổng số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm lên tới 91 người.

Trước đó, ngày 12/9, Trung tâm Y tế thành phố Hội An nhận được tin báo gia đình có 5 người ăn bánh mì Phượng bị ngộ độc. Đơn vị này đã thành lập Đoàn kiểm tra để nắm thông tin và điều tra xử lý vụ việc .

Tính đến chiều 13/9, đã ghi nhận số người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ Phượng lên tới 91 người, trong đó có 23 người nước ngoài. Hầu hết các bệnh nhân đều có triệu chứng: sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi ngoài nhiều lần và kéo dài.

Hiện cơ sở bán bánh mỳ này đã tạm dừng hoạt động. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, điều tra để xác định rõ căn nguyên và xử lý vụ việc theo quy định.

Quảng Nam: Khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự

Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa triệt phá thành công chuyên án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” khởi tố bị can Nguyễn Xuân Lâm và vợ là Lương Thị Phương, cùng trú tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên để điều tra.

Sau thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, thu thập tài liệu chứng cứ, ngày 31/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Xuân Lâm, thu giữ nhiều trang tài liệu là hợp đồng cầm đồ, giấy vay mượn tiền; nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 2 điện thoại di động; 2 xe ôtô; 3 xe máy; tiền mặt hơn 66 triệu đồng và 1 thanh kiếm.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2020 đến nay các đối tượng đã cho nhiều người vay số tiền hơn 3 tỷ đồng với lãi suất 10%/một tháng, thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phương, bắt tạm giam Lâm để mở rộng điều tra.

Bình Định: Nhậu say đâm chết người, lãnh án 18 năm tù

Tại Bình Định, sáng 13/9, HĐXX TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giết người”, tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tòng,trú Thị xã An Nhơn bản án 18 năm tù.

Theo cáo trạng, sau khi đã nhậu say, tối ngày 15.02.2023, Lê Văn Tòng đến quán nhậu 10 Cá ở phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn để mua bia uống tiếp. Lúc này, nhân viên phụ quán trả lời quán đã nghỉ không bán nữa nên Tòng tức giận nói nhiều lời to tiếng. Cùng lúc này, ông Nguyễn Vĩnh Phúc ( trú cùng địa phương) đi qua thấy vậy chửi mắng Tòng, dẫn đến hai bên cãi vã, xô xát nhưng được nhiều người can ngăn.

Sau đó, Tòng chạy lại tủ bánh mì gần đó giật lấy một con dao rồi chạy về phía ông Phúc, đâm một nhát khiến ông Phúc tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 04/07/2025

(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nguy hiểm việc phơi thóc lúa trên đường

Nguy hiểm việc phơi thóc lúa trên đường

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.

Khởi tố nhiều vụ liên quan đến buôn lậu, hàng giả, hàng nhái

Khởi tố nhiều vụ liên quan đến buôn lậu, hàng giả, hàng nhái

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.

Israel tiếp tục không kích Liban

Israel tiếp tục không kích Liban

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.

Mỹ khởi động lại đàm phán hạt nhân với Iran vào tuần tới

Mỹ khởi động lại đàm phán hạt nhân với Iran vào tuần tới

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Ngày 3/7, truyền thông Mỹ cho biết, nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân vào tuần tới. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công quân sự chưa từng có vào các cơ sở hạt nhân của Iran hồi tháng trước.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật giảm thuế và chi tiêu trị giá 4.500 tỷ USD

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật giảm thuế và chi tiêu trị giá 4.500 tỷ USD

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD - gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ 2 mang tính biểu tượng mà ông gọi là "Dự luật lớn và đẹp", ngay trước thời hạn chót do ông ấn định là Quốc khánh Mỹ 4/7.

Diễn biến mới trong phiên xét xử Nguyễn Văn Hậu và các bị cáo

Diễn biến mới trong phiên xét xử Nguyễn Văn Hậu và các bị cáo

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Hôm nay, theo kế hoạch, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại tập đoàn Phúc Sơn. Tuy nhiên, sáng 4/7 HĐXX thông báo xuất hiện tình tiết mới. Trước một số tình tiết mới, đại diện Viện kiểm sát đánh giá, toàn bộ hậu quả vụ án đã được khắc phục nên đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn.

Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công tại Pháp

Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công tại Pháp

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Hơn 30.000 hành khách tại châu Âu đã bị ảnh hưởng trong ngày 3/7, khi các nhân viên kiểm soát không lưu tại Pháp bắt đầu cuộc đình công kéo dài 2 ngày nhằm phản đối tình trạng thiếu nhân lực và quản lý yếu kém. Tình hình này diễn ra trong bối cảnh cao điểm mùa nghỉ hè bắt đầu.

Xem thêm